Lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình trọn gói, giá rẻ

Hệ thống báo cháy gia đình

>>>Hệ thống báo cháy gia đình

>>>Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình

>>>Tìm hiểu về hệ thống báo cháy tự động gia đình

>>>Đơn vị thi công – lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp, uy tín

Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Hệ thống báo cháy gia đình

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình

Hệ thống báo cháy gia đình có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, bởi:

 • Thiết bị báo cháy phát hiện dấu hiệu hỏa hoạn nhanh nhạy.
 • Thông báo kịp thời chính xác trường hợp có cháy
 • Truyền thông báo kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh

Từ đó giúp mọi người có phương án giải quyết vấn đề nhanh chóng, hạn chế tối đa những tổn thất nặng nề về người và của do hỏa hoạn gây ra. Bên cạnh đó, thiết bị báo cháy gia đình có giá thành đầu tư khá thấp – hiệu quả cao do đó gia đình nào cũng có thể việc lắp đặt hệ thống báo cháy.

Hệ thống báo cháy gia đình

Hệ thống báo cháy gia đình gồm những gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng 1 hệ thống báo cháy tự động phải trang bị được nhiều thiết bị rườm rà, phức tạp và rất tốn kém. Do đó, chúng ta cũng thường đánh đồng việc trang bị hệ thống báo cháy gia đình tự động chỉ dùng cho những công trình lớn hoặc các ngôi biệt thự giàu có. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống báo cháy rất đơn giản gồm:

 • Trung tâm kiểm soát
 • Cảm biến báo cháy
 • Các thiết bị hỗ trợ khác

Trung tâm kiểm soát: đóng vai trò liên kết, nhận thông báo từ các cảm biến và phát tín hiệu cho các thiết bị hỗ trợ thực hiện hành động đã được lập trình sẵn. Trung tâm kiểm soát còn giúp cho cả hệ thống báo cháy thông báo nhanh chóng đến điện thoại để chủ kịp thời ứng phó.

Trung tâm kiểm soát là thiết bị cần thiết để thông báo cho chủ biết trong trường hợp chủ vắng nhà. Nhờ chiếc trung tâm này mà dù bạn có vắng nhà bạn vẫn được nhận thông báo khẩn cấp khi có nguy cơ cháy xảy ra. Một số trung tâm kiểm soát hệ thống báo cháy tại SmartZ: trung tâm SmartZ STK hoặc trung tâm báo trộm có khả năng tích hợp cảm biến khói.

Cảm biến báo cháy: có khả năng phát hiện khói và thông báo đến trung tâm kiểm soát để trung tâm thông báo đến cho chủ biết. Hầu hết các cảm biến báo cháy đều có khả năng phát tiếng hú khi phát hiện khói. Tuy nhiên, tiếng hú phát ra rất nhỏ và bản thân cảm biến không có khả năng thông báo đến điện thoại cho chủ nên bắt buộc phải dùng đến trung tâm kiểm soát.

Các thiết bị hỗ trợ: có rất nhiều loại thiết bị hỗ trợ và tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể trang bị thêm để hệ thống báo cháy hoàn chỉnh và phát huy tác dụng hơn. Hầu hết các thiết bị này không bắt buộc phải có trong hệ thống nhưng lại có thể đem đến nhiều lợi ích bất ngờ:

 • Loa hú báo động: giúp phát loa lớn tại chỗ để mọi người ở mọi vị trí trong nhà đều có thể nghe và ứng phó kịp thời. Chiếc loa này cực kỳ phát huy tác dụng trong trường hợp cả nhà đang ngủ hoặc sinh hoạt ở nhiều khu vực rộng lớn khác nhau
 • Ổ cắm thông minh: có khả năng tự kích hoạt máy bơm hoặc hệ thống nước dự trữ tự động tải nước khi cháy sắp xảy ra

Hệ thống báo cháy gia đình

Tìm hiểu về hệ thống báo cháy gia đình thông minh không dây

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị có nhiệm vụ tự động phát hiện, thông báo địa điểm cháy khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra, và nó hoạt động liên tục 24/24h.

Đặc biệt, với hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ khi chưa có ngọn lửa.

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm các thiết bị như: Trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, và các thiết bị ngoại vi khác…

Phân loại hệ thống báo cháy tự động

Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

 • Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói
 • Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt
 • Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa)
 • Hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp

Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

 • Hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thường)
 • Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ

Hệ thống báo cháy gia đình

Đơn vị thi công – lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình chuyên nghiệp, uy tín

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện, Cơ điện Thăng Long chính là một trong những công ty uy tín để quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ thi công – lắp đặt thống báo cháy gia đình.

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ sư thi công, lắp đặt lắp đặt hệ thống báo cháy giàu kinh nghiệm đã tham gia nhiều các lĩnh vực thiết kế, tư vấn, thi công trong hạng mục về điều hòa trung tâm, cơ điện, pccc, an ninh,…. cho các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp,…
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo tính tối ưu, đạt tiêu chuẩn
 • Xây dựng các phương án dự phòng hỗ trợ khách hàng không phải lúng túng khi có nhu cầu mở rộng, bổ sung, thay đổi hệ thống điện.– Đảm bảo bảo mật mọi thông tin khách hàng.
 • Đảm bảo thi công an toàn, nhanh chóng, chính xác đúng tiêu chuẩn và đúng thời hạn
 • Chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng, minh bạch: Công ty luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên trách bảo hành thiết bị điện, hỗ trợ hướng dẫn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng. Kiểm tra định kỳ bảo đảm hệ thống vận hành 24/24.

Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long cam kết thi công hệ thống báo cháy gia đình đạt chuẩn chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp. Liên hệ hotline 963 554 883 – 0967800183 để được tư vấn chi tiết nhé!

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ