Bảo trì hệ thống pccc tòa nhà đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

bao tri he thong pccc toa nha 3

Việc thực hiện bảo trì hệ thống pccc tòa nhà định kỳ có tầm quan trọng ra sao? Công tác bảo trì hệ thống pccc tòa nhà được Nhà nước quy định như thế nào? Đâu là đơn vị thực hiện bảo trì hệ thống pccc tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín hiện nay? Để làm rõ các vấn đề nêu trên, mọi người hãy tham khảo ngay thông tin mà Cơ Điện Thăng Long tổng hợp dưới đây nhé!

bảo trì hệ thống pccc tòa nhà

Sự cần thiết của công tác bảo trì hệ thống pccc tòa nhà

Thời gian gần đây có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây nhiều tổn thất về tính mạng và tài sản. Ảnh hưởng tới tâm lý và đời sống của rất nhiều người. Mặc dù mọi công trình mặc định đều phải có hệ thống PCCC, nhưng việc kiểm tra đôi khi không được đảm bảo sẽ làm cho hệ thống hoạt động không tốt hoặc không hoạt động khi chẳng may có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Một hệ thống pccc tốt ngoài việc thi công chất lượng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với hệ thống tòa nhà và được bảo trì định kỳ sẽ góp phần ổn định tâm lý người dân, giúp làm hạn chế mọi thiệt hại do cháy nổ gây ra. Bởi ngay từ khi mới phát sinh từ tia lửa, cụm khói ban đầu, hệ thống sẽ báo động và cung cấp đầy đủ thông tin vị trí cháy ngay lập tức, giúp người dân kíp thời chạy thoát nát và các bộ phận có chức năng kịp thời dập tắt đám cháy khi mới phát sinh.

Bên cạnh đó, việc bảo trì hệ thống pccc tòa nhà thường xuyên, theo đúng định kỳ sẽ giúp việc vận hành chữa cháy tốt, ổn định khi có sự cố. Hệ thống sẽ phối hợp nhịp nhàng từ cảnh báo, khoanh vùng cho đến gắt điện, chữa cháy nhịp nhàng giúp chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất. Một mắt xích không hoạt động tốt trong hệ thống như: Máy bơm PCCC, vòi pin Spinter, hay van mở nước trụ chữa cháy … sẽ là nguy cơ gây ra những thiệt hại tài sản và tính mạng vô cùng lớn. Do đó, chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà cần thực hiện tốt công tác bảo trì hệ thống pccc tòa nhà định kỳ.

bảo trì hệ thống pccc tòa nhà

 

Quy định về bảo trì hệ thống pccc tòa nhà

Tại Thông tư 52/2014/TT-BCA có quy định rất rõ về việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống pccc. Quy định được chia rõ như sau:

  • Đối với hệ thống báo cháy tự động: Tại Điều 26 của thông tư có nêu rõ rằng hệ thống báo cháy tự động, bán tự động khi đưa vào hoạt động cần phải tiến hành kiểm tra ít nhất 2 lần trên năm.
  • Đối với hệ thống chữa cháy tự động: Tại Điều 27 của thông tư, Nhà nước đã quy định việc bảo quản, bảo dưỡng hệ thống tự động và bán tự động cần được triển khai định kỳ 1 năm 1 lần. Việc kiểm tra và bảo trì các hệ thống này phải được tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và quy định về PCCC.

bảo trì hệ thống pccc tòa nhà

Đơn vị bảo trì hệ thống pccc tòa nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống pccc tòa nhà tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang lại dịch vụ tốt và chuyên nghiệp. Bởi việc bảo trì yêu cầu đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu rõ các tính năng và tác dụng của mỗi thiết bị riêng lẻ trong hệ thống PCCC tòa nhà, đặc biệt là có kinh nghiệm trong công tác bảo trì hệ thống pccc.

Hiểu được tâm lý của các nhà đầu tư, ban quản lý tòa nhà, Cơ Điện Thăng Long luôn luôn đề cao chất lượng dịch vụ bảo trì hệ thống pccc tòa nhà để đảm bảo tính mạng con người, tài sản, góp phần ổn định tâm lý và cuộc sống của người dân.

Bằng kinh nghiệm lâu năm đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn đưa ra các phương án bảo trì hệ thống pccc phù hợp, hiệu quả nhất. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, phát hiện lỗi hư hỏng kịp thời và khắc phục hiệu quả. Đánh giá các rủi ro, hư hại chuyên sâu, từ đó ngăn chặn mọi hư hại, sự cố phát sinh, hạn chế tối đa mọi thiệt hại.

Để sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống pccc tòa nhà chuyên nghiệp, chi phí tối ưu nhất hãy liên hệ ngay đến Cơ Điện Thăng Long qua thông tin được chia sẻ bên dưới chân trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ