Các biện pháp an toàn PCCC nhất và hiệu quả nhất hiện nay là gì?

cac bien phap an toan pccc 1

Hiện nay, các biện pháp an toàn PCCC phổ biến và được nhiều người biết tới là việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà, đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo một cuộc sống an toàn gần như tuyệt đối. Vậy tại sao lắp đặt hệ thống PCCC được coi là một trong các biện pháp an toàn PCCC nhất.

cac-bien-phap-an-toan-pccc.jpg

Các biện pháp an toàn PCCC nhất cho bệnh viện là gì?

 

Nhờ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trong hệ thống PCCC sẽ cảnh báo cho bạn biết khi trong nhà xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời, nó cũng là thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp bạn dập tắt đám cháy nhanh chóng, tránh trường hợp lan rộng sang các khu vực khác.

Mặt khác, nếu hệ thống phòng cháy của bạn kết nối với pccc hay các cơ sở cứu hỏa của địa phương sẽ huy động nhân lực, cũng như thiết bị can thiệp ngay lập tức. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải sống trong môi trường thiếu an toàn và luôn trong sợ hãi, bất an.

Các biện pháp an toàn PCCC nhất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại các bệnh viện, nhà điều dưỡng, trung tâm y tế và cơ sở khám chữa bệnh

Thực hiện đầy đủ việc thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC, nhằm đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về kiến trúc có liên quan đến an toàn PCCC như: bậc chịu lửa của công trình; khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan hay lối thoát nạn và các phương tiện về PCCC đảm bảo về số lượng, phù hợp với tính chất hoạt động.

Ngoài ra, mọi người cần phải niêm yết nội quy, quy định an toàn về phòng cháy, biển cấm lửa và tiêu lệnh chữa cháy tại các khu vực.

Các biện pháp an toàn PCCC nhất là trang bị đầy đủ phương tiện PCCC và thường xuyên kiểm tra bảo quản cũng như bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ theo quy định tại TCVN 3890-2009 “Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng”.

Phải bố trí lực lượng PCCC cơ sở tuần tra rồi thường trực và kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra và lực lượng PCCC cơ sở phải được huấn luyện về nghiệp vụ PCCC.

Tại tầng để xe bố trí trong bệnh viện hay cơ sở y tế khám chữa bệnh phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng và đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC theo quy định…Tại các khu vực đặt máy biến áp hay máy phát điện phải bố trí tại các các phòng được ngăn cháy riêng biệt, hoặc áp dụng các giải pháp chống tràn dầu và chống cháy lan khác.

Tầm quan trọng cũng như những lợi ích của các biện pháp an toàn PCCC nhất là gì?

cac-bien-phap-an-toan-pccc.jpg

Đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào, do đó khi không có sự hiện diện của con người, những hệ thống này sẽ làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Việc bảo trì và bảo dưỡng ít tốn kém lại dễ dàng. Thời gian sử dụng các hệ thống này lâu dài và chất lượng luôn đảm bảo. Lắp đặt hệ thống PCCC hiệu quả mang lại rất cao, không cần sự tham gia của con người, linh động, an toàn lại hoạt động ổn định.

Người lao động luôn được làm việc trong môi trường an toàn với hỏa hoạn mà không cần đến bình chữa cháy. Với những lợi ích chúng mang lại, chúng ta có thể thấy việc trang bị những hệ thống này là cần thiết.

Hệ thống PCCC của Thăng Long thông thường sử dụng nước để chữa cháy và hầu như các vật liệu, sản phẩm thiết bị cần được bảo vệ không bị hư hại đối với nước, do vậy đây là hệ thống phù hợp với hầu hết loại hình kinh doanh, sản xuất.

Ngoài ra, nếu nhu cầu cần bảo vệ hư hại không sử dụng được nước thì bạn có thể chọn lắp hệ thống chữa cháy bằng bọt, khí các loại, CO2 hay hệ thống FM200, chữa cháy bằng CO2 được sử dụng trong việc bảo vệ các thiết bị có điện và điện tử và mạch điện tử,…

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết các biện pháp an toàn PCCC  nhất, tốt nhất hiện nay là gì? Bạn cần được tư vấn về lắp đặt hệ thống PCCC, hãy liên hệ với Thăng Long nhé!

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ