Cấu tạo hệ thống khí nén trong nhà máy

hệ thống khí nén trong nhà máy

Trong hầu hết các nhà máy sản xuất hiện nay đều được trang bị và lắp đặt hệ thống khí nén trong nhà máy. Vậy hệ thống khí nén trong nhà máy có cấu tạo ra sao? Cùng Cơ Điện Thăng Long tìm hiểu ngay nhé!

hệ thống khí nén trong nhà máy

Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén là tập hợp các thiết bị để tạo ra một dạng năng lượng từ khí thiên nhiên hoặc trải qua phản ứng hóa học để tạo thành khí nén. Năng lượng được tạo thành sẽ được tích trữ trên hệ thống lưu trữ năng lượng và dùng hệ thống dẫn khí để sử dụng khi cần thiết.

hệ thống khí nén trong nhà máy

Cấu tạo của hệ thống khí nén trong nhà máy

Máy nén khí

Trong hệ thống khí nén trong nhà máy sử dụng máy nén khí trục vít. Với hai loại:

  • Máy nén khí có dầu: Sử dụng trong các ngành sản xuất cơ khí nói chung.
  • Máy nén khí không dầu: Sử dụng trong ngành công nghệ chế biến thực phẩm, rượu, bia, thuốc, sản xuất mạch điện tử.

Bình tích áp khí nén

Nếu chỉ riêng máy nén khí thì việc cung cấp lượng khí ổn định cho việc sản xuất là không thể. Bởi máy nén khí cần khoảng thời gian 1 – 2 phút tạo ra khí nén đủ áp lực để sử dụng cho thiết bị khác. Vì vậy, để tích trữ áp lực khí nén cần phải có bình tích áp khí nén.

Ngoài ra, bình tích áp khí nén còn có tác dụng tách một phần nước trong khí, đồng thời giảm nhiệt độ của khí trước khi tới máy sấy khí.

Máy sấy khí

Máy sấy khí nén đảm nhiệm chức năng làm khô và tách nước ra khỏi khí nén. Máy sấy khí hấp thụ và máy sấy khí tác nhân lạnh là 2 dòng máy thông dụng nhất hiện nay.

Để tách nước và làm khô khí nén, máy sấy khí tác nhân lạnh sử dụng giàn nóng hoặc giàn lạnh. Máy được lắp đặt khá dễ dàng và sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất không yêu cầu về độ khô của khí nén cao.

Trong khi đó, máy nén khí hấp thụ tối ưu hơn khi sử dụng hạt hấp thụ nước, Dòng máy này thường được sử dụng cho các ngành dược phẩm, thực phẩm, điện tử…

Hệ thống lọc khí

Hệ thống lọc khí là bộ phận dùng để lọc các chất cặn, nước và dầu của hệ thống khí nén trong nhà máy. Bạn có thể dùng 1 cấp, 2 cấp hoặc 3 cấp lọc tùy theo nhu cầu của từng nhà máy.

  • Cấp 1: Lọc được các chất cặn có kích thước từ 0,1 Micromet trở lên.
  • Cấp 2: Lọc được các chất cặn có kích thước từ 0,01 Micromet trở lên.
  • Cấp 3: Lọc được các tạp chất có kích thước từ 0,003 Micromet và khử mùi bằng cách sử dụng than hoạt tính.

hệ thống khí nén trong nhà máy

Cơ Điện Thăng Long, công ty chuyên tư vấn, thi công hệ thống khí nén trong nhà máy trọn gói, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị tư vấn thiết kế, thi công hệ thống khí nén trong nhà máy, tuy nhiên Cơ điện Thăng Long vẫn là đơn vị hợp tác tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn.

►► Thế mạnh:

  • Với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật giàu chuyên môn, được đào tạo bài bản và có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, được nhập khẩu chính hãng từ các nước trên thế giới kết hợp với quy trình làm việc khoa học, đảm bảo thời gian thiết kế, thi công hệ thống khí nén trong nhà máy diễn ra đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thời gian cam kết.

►► Cam kết:

  • Quy trình thi công hệ thống khí nén trong nhà máy luôn được đội ngũ chuyên gia giám sát một cách chặt chẽ. Chúng tôi cam kết hoàn thiện dự án đúng thời gian, đảm bảo chất lượng phòng sạch theo tiêu chuẩn hiện hành.
  • Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống khí nén trong nhà máy tại Cơ điện Thăng Long được bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải quyết một cách nhanh chóng, có hiệu quả.

Để sử dụng dịch vụ tư vấn, thi công hệ thống khí nén trong nhà máy chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay cho Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long qua thông tin chia sẻ bên dưới chân trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ