Top 3+ hệ thống thông gió cho nhà xưởng phổ biến nhất 2023

he thong thong gio cho nha

Quý khách muốn thực hiện thi công hệ thống thông gió cho nhà xưởng nhưng không biết nên nên áp dụng loại hệ thống nào tốt nhất, phù hợp nhất có quy mô, loại hình nhà xưởng của mình. Vậy hãy tham khảo ngay các loại hệ thống thông gió cho nhà xưởng mà Cơ Điện Thăng Long chia sẻ dưới đây. Hoặc liên hệ đến 0963 554 8830967 800 1830901 468 889 để nhận tư vấn chuyên sâu nhé!

hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng phổ biến nhất – Hệ thống thông gió tự nhiên

Đây là loại hệ thống thông gió nhà xưởng đơn giản nhất, tốn ít chi phí nhất mà các chủ doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hiện nay. Kiểu hệ thống là phương pháp lưu thông không khí dựa vào lực của gió hoặc sự chênh lệch giữa áp suất không khí. Chủ các doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như: giếng trời, lỗ thông hơi, cửa sổ. lá sách thông gió,…

Nhưng do chế độ hoạt động của hệ thống phụ thuộc hoàn toàn vào hướng gió, thời tiết và các điều kiện tự nhiên nên loại hệ thống này chỉ phù hợp với nhà xưởng có quy mô, diện tích từ nhỏ đến vừa. Ngoài ra hệ thống thông gió cho nhà xưởng này phù hợp cho các nhà xưởng thuộc ngành nghề sản xuất nhiều bụi bẩn như sản xuất gỗ, chế tạo máy, gia công,…

Ưu điểm:

 • Không cần sử dụng nguồn điện năng trong quá trình vận hành hệ thống.
 • Chi phí đầu tư thấp do không sử dụng các máy móc, trang thiết bị hiện đại.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm:

 • Hiệu suất truyền gió không cao.
 • Bị ảnh hưởng rất lớn của các yếu tố tự nhiên.

hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng bằng quạt thông gió mái

Gió tươi liên tục di chuyển vào không gian bên trong nhà xưởng và phân bố đều mọi nơi nhờ lực hút của hệ thống quạt được lắp đặt trên mái. Đồng thời đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra ngoài qua cửa sổ, lam gió. Chủ nhà xưởng, nhà máy có thể lựa chọn nhiều loại quạt như quạt hướng trục, quạt hút mái, quạt ly tâm…

So với hệ thống thông gió nhà xưởng tự nhiên, hiệu quả của loại hệ thống này cao hơn, nhưng chỉ phù hợp với xưởng sản xuất, nhà kho và những nhà máy sản xuất có mức độ tỏa nhiệt cao.

Ưu điểm:

 • Quạt thông gió mái được cấu tạo từ các loại vật liệu cao cấp, khả năng han gỉ thấp như inox, thép sơn tĩnh điện,… nên có tuổi thọ rất cao, chống chịu tốt với các tác động của môi trường, thời tiết xung quanh.
 • Chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm:

 • Lưu lượng gió sinh ra trên 01 thiết bị thấp, hiệu quả không nổi bật.
 • Công đoạn tính toán lưu lượng gió cần cung cấp để tính toán số lượng quạt và loại quạt tương đối mất khá nhiều thời gian.

hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng bằng hệ thống điều hòa Chiller

Hệ thống điều hòa Chiller là một hệ thống thông gió cho nhà xưởng nổi bật, sử dụng hệ thiết bị làm lạnh nước công nghiệp. Hệ thống làm mát và tạo ra hơi nước có nhiệt độ khoảng từ 6℃ đến 30℃. Áp dụng quá trình bay hơi của nước (lỏng sang khí) thu lưu lượng gió nóng xung quanh không gian làm việc trong nhà xưởng lại và làm lạnh chúng. Khí lạnh sẽ được phân bố đều đặn đến những khu vực cần sử dụng.

Thông gió nhà xưởng bằng điều hòa Chiller chỉ nên áp dụng tại các nhà xưởng có không gian kín với quy mô sản xuất lớn. Do chi phí đầu tư rất lớn và diện tích sử dụng để lắp đặt hệ thống có thể lên đến hàng trăm mét vuông.

Ưu điểm:

 • Công suất làm lạnh lớn giúp nhiệt độ giảm sâu nhanh, tối đa. Do đó, có thể chỉ cần một hệ thống điều hòa Chiller cho cả nhà xưởng và phân chia thành nhiều khu vực khác nhau theo yêu cầu.
 • Có khả năng kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ của từng khu vực riêng lẻ.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao.
 • Mức độ tiêu thụ điện năng lớn.
 • Thiết kế và thi công khá phức tạp và khó khăn.

hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng bằng hệ thống Cooling Pad

Đây là hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng máy bơm để tưới nước liên tục từ đỉnh của tấm Cooling Pad cho đến phần dưới cùng thông qua các đường vân lượn sóng ở giữa nhằm tạo thành tấm màng nước. Không khí khi di chuyển xuyên qua tấm màng nước sẽ nhanh chóng bị làm lạnh bởi nước và trở thành luồng không khí mát mẻ, trong lành đi vào nhà xưởng.

Hệ thống này có thể ứng dụng được với  hầu hết các loại nhà xưởng khác nhau. Tuy nhiên, do khả năng gia tăng độ ẩm trong không khí, Cooling Pad không phù hợp với nhà xưởng của một vài lĩnh vực như: điện tử, thực phẩm, hóa chất,…

Ưu điểm:

 • Hiệu suất làm mát nhanh.
 • Tiết kiệm được khá nhiều nguồn chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Làm độ ẩm trong không khí tăng cao

Trên đây là một số hệ thống thông gió cho nhà xưởng nổi bật để quý khách tham khảo, lựa chọn. Để nhận được sự tư vấn và lắp đặt hệ thống thông gió trọn gói, chuyên nghiệp, chi phí tối ưu nhất, quý khách hãy liên hệ ngay đến công ty Cơ Điện Thăng Long qua thông tin ở phần cuối chân trang web nhé! Là công ty chuyên cung cấp các giải pháp cơ điện hiệu quả và dịch vụ cải tạo – nâng cấp; dịch vụ sửa chữa, nâng cấp, bảo dưỡng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Cơ Điện Thăng Long cam kết mang đến cho quý khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ