Hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy chi tiết nhất

he thong phong chay chua chay gom nhung gi 1

Với những đơn vị lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khi lắp đặt, họ sẽ có hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy kỹ càng. Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có tay nghề tự hào đem lại cho bạn dịch vụ thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

he-thong-phong-chay-chua-chay-gom-nhung-gi

Phân loại hệ thống báo cháy

1.Hệ báo cháy thông thường:

Các thiết bị trong hệ thống được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.

2.Hệ báo cháy địa chỉ:

Từng thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy khí CO2

Khi đọc qua và nghe hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy cung cấp cho bạn thông tin về cấu tạo và cách sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy CO2 sẽ giúp cho việc chữa cháy hiệu quả hơn nhằm bảo đảm được tính mạng cũng như của cải vật chất cho cộng đồng xã hội.

Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2:

Khi phát hiện ra cháy, nhanh chóng di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm, hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa càng tốt.

Bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra dập lửa.

Chú ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2

huong dan su dung he thong pccc1.png

Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.

Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.

Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Là một đơn vị uy tín trong việc lắp đặt hệ thống hệ thống phòng cháy chữa cháy, Thăng Long luôn muốn mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi là một công ty đã có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, và có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động trên toàn quốc, Thăng Long đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác. Chúng tôi  không ngừng cố gắng lỗ lực mong muốn mang đến cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ an toàn và chất lượng.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ nhất.  Để biết thêm thông tin hãy truy cập website: http://thanglongem.com/ hoặc gọi đến số Hotline: 0963554883 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ và cơ điện Thăng Long

Website: http://thanglongem.com

SĐT: 0967 800 183 – 0963 554 88

Email: thanglongem.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, P 511, tòa nhà Thăng Long City, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ