Các quy định bảo trì hệ thống pccc cần phải biết – liên hệ 0967 800 183

quy dinh bao tri pccc 2

Việc tiến hành công tác bảo trì hệ thống pccc phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và phải thực hiện theo đúng quy định pccc để ra. Vậy quy định bảo trì hệ thống pccc được ban hành ra sao? Mọi người hãy cùng Cơ Điện Thăng Long tìm hiểu ngay qua các thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

quy định bảo trì hệ thống pccc

Lý do cần tiến hành bảo trì hệ thống pccc định kỳ?

Bảo trì hệ thống pccc là công tác rà soát, kiểm tra và tiến hành sửa chữa các hư hỏng trong hệ thống một cách định kỳ, đúng kỹ thuật. Việc tiến hành công tác bảo trì hệ thống pccc chuyên nghiệp thường xuyên mang lại những lợi ích như: đảm bảo hệ thống, các trang thiết bị và máy móc hoạt động ổn định; Phát hiện và sửa chữa lỗi hệ thống, các vấn đề hư hỏng máy móc kịp thời; Giảm thiểu mức độ hao mòn, hư hỏng, nâng cao tuổi thọ, giá trị sử dụng của các loại trang thiết bị máy móc; Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra và thực hiện giám sát quá hoạt động sản xuất, bảo trì máy móc kịp thời….

quy định bảo trì hệ thống pccc

Các quy định bảo trì hệ thống pccc cần phải biết

Thông tư 52/2014/TT-BCA ban hành ngày 28/10/2014 đã quy định rất rõ về quy định bảo trì hệ thống pccc. Quy định bảo trì hệ thống pccc được chia rõ ra làm 2 nội dung cụ thể như sau:

Đối với hệ thống báo cháy tự động

Tại Điều 26, Thông tư 52/2014/TT-BCA có quy định rõ: Hệ thống báo cháy tự động, hệ thống báo cháy bán tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra, bảo trì ít nhất mỗi năm là hai lần để đánh giá về chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống. Cũng theo tiêu chuẩn TCVN 3890-2009 về phương tiện PCCC cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng cũng nêu rất rõ: Việc bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động định kỳ được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo quy định của nhà sản xuất, nhưng ít nhất là hai năm một lần phải tổ chức bảo dưỡng, bảo trì toàn bộ hệ thống. Việc bảo dưỡng, bảo trì phải bao gồm kiểm tra tổng thể hoạt động của tất cả các thiết bị của hệ thống.

Đối với hệ thống chữa cháy tự động

Về bảo quản, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy bán tự động nêu rõ: Hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy bán tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được bảo quản định kỳ mỗi năm là một lần để đánh giá về chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống. Việc bảo quản hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy bán tự động phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn chuyên ngành (TCVN 6101:1996, TCVN 71611:2002, TCVN 6305:1997, TCVN7336:2003, các tiêu chuẩn khác có liên quan).

Ngoài hệ thống chữa cháy và báo cháy, theo tiêu chuẩn TCVN 7435 – 2:2004 – ISO 11602 2:2000 Phòng cháy, chữa cháy – Bình chữa cháy xách tay và xe đẩy bình chữa cháy thì cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng không quá một năm nhưng không ít hơn 6 tháng một lần và thử thuỷ lực đúng kỳ.

quy định bảo trì hệ thống pccc

Dịch vụ bảo trì hệ thống pccc chuyên nghiệp tại Cơ Điện Thăng Long

Là một công ty lớn, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cơ điện, Cơ điện Thăng Long tự hào mang đến dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC chuyên nghiệp, chất lượng đến với khách hàng. Chúng tôi có khả năng bảo trì hệ thống pccc tại nhà xưởng, tòa nhà, chung cư, bệnh viện…với đa dạng các loại hình như:

  • Bảo trì hệ thống PCCC tự động Sprinkler
  • Bảo trì hệ thống PCCC tự động CO2
  • Bảo trì hệ thống PCCC bằng nước….

Các hạng mục công việc nổi bật trong dịch vụ bảo trì hệ thống pccc bao gồm:

  • Bảo trì hệ thống báo cháy: Tủ báo cháy; bảo trì tín hiệu đầu báo cháy; bảo trì nút ấn khẩn cấp; kiểm tra module giám sát, module điều khiển;…
  • Bảo trì hệ thống chữa cháy: Bảo dưỡng tủ điều khiển bơm; Bảo dưỡng bơm cứu hỏa chính; Bảo dưỡng bơm cứu hoả dự phòng; Bảo dưỡng bơm bù áp; Bảo dưỡng bình tích áp; Bảo dưỡng cụm van báo động; Bảo dưỡng valve cổng; Bảo dưỡng đầu phun Sprinkler; Bảo dưỡng bơm chữa cháy Diesel; Bảo dưỡng bơm chữa cháy điện…
  • Bảo trì hệ thống bơm chữa cháy, bảo trì hệ thống đèn exit và đèn chiếu sáng sự cố.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, hiểu biết sâu rộng về thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của từng thiết bị cũng như các hệ thống PCCC, chúng tôi cam kết tiến hành bảo trì đúng kỹ thuật, thực hiện xử lý mọi sự cố, hỏng hóc từ hệ thống PCCC một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống điện; bảo trì hệ thống thông gió; bảo trì hệ thống nước thải,….

Trên đây là các quy định bảo trì hệ thống pccc để mọi người tham khảo và nắm rõ. Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết về dịch vụ bảo trì hệ thống pccc, quý khách vui lòng liên hệ ngay đến Cơ Điện Thăng Long qua thông tin được chia sẻ bên dưới chân trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ