Thi công hệ thống chiếu sáng

Thi cong he thong chieu sang

Sân vườn là không chỉ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn thể hiện bộ mặt của ngôi nhà của bạn .Vì thế việc việc lắp đặt thi công hệ thống chiếu sáng đèn vườn là rất cần thiết đặc biệt là những ngôi nhà có khuôn viên rộng rãi . Có rất nhiều người thắc mắc làm sao để lắp đặt hệ thống đèn vườn một cách hợp lý ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể lắp đặt thi công hệ thống chiếu sáng một cách tốt nhất.

Thi công hệ thống chiếu sáng

Thi công hệ thống chiếu sáng

>>>>>> Xem thêm: Thiết kế thi công hệ thống đèn chiếu sáng

1. Tìm hiểu về thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn

Phân loại lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn:

Thi công cột đèn chiếu sáng sân vườn.

– Thi công hệ thống đèn hắt sân vườn.

– Thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng các loại đèn kiểu dáng đa dạng.

Công cụ chuẩn bị và điều cần lưu ý:

Các loại đền sân vườn được lắp đăt chủ yếu là đèn pha, đèn chiếu sáng, đèn năng lượng mặ trời,…

Màu sắc: Ánh sáng vàng, trắng. Đây  cũng là hai loại phổ biến trên thị trường hiện nay.

Độ bảo vệ đèn chống xâm nhập từ các tác nhân bên ngoài: bụi, nước,….Đối với thiết kế thi công hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn thì chỉ số này cần đạt là IP 66.

Công suất sử dụng thích hợp với từng không gian khác nhau: Sân vườn nhiều đá cảnh, cây xanh thì nên chọn công suất 100-200w, lối đi tại các chung cư, tòa nhà khoảng 7-20w.

Dây và ống nhựa xoắn

Nên chọn loại ống nhựa xoắn bằng chất liệu PVC bới tính chống cháy, va đạp, khó bị ăn mòn.

Dây lên đèn nên chọn loại dẫn điện tốt, không thấm nước và chống côn trùng xâm nhập.

Bộ biến áp: Bộ biến áp lớn hơn 1.5 lần bình thường để tránh hiện tượng hệ thống bị quá tải.

>>>>>> Xem thêm: Thi công hệ thống tủ điện cao thế giá rẻ tại Hà Nội

2. Quy trình thi công hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Khảo sát địa thế

– Tham khảo và xử lý các vị trí đi đường điện, hố gas, hệ thống nước để tránh xảy ra hiện tượng xung đột làm mất an toàn.

– Vẽ sơ đồ, khoảng cách lắp đặt thi công hệ thống đèn chiếu để tiện cho thi công nhanh chóng, chính xác, có thể dễ dàng thay thế sửa chữa trong trường hợp hư hỏng.

– Phân khu và đánh khối rõ ràng để tạo được tính thẩm mỹ và cũng cấp đủ nguồn chiếu sáng cho cả không gian khu vườn. Lưu ý các lối đi cần ánh sáng tốt, khu vực xung quanh cần thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian.

Tiến hành thi công:

– Lắp đặt hệ thống cầu dao cho hệ thống đèn chiếu sáng để tiện trong việc dễ dàng ngắt nguồn điện khi muốn thay thế, sửa chữa và cần có cọc tiếp địa nối đất để chống sét khi có mưa bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người.

– Bộ biến áp cần đặt cách khoảng 1m so với mặt đất để không gây ảnh hưởng tới không gian sử dụng và sinh hoạt của gia đình.

– Liên hệ và báo ngay cho đơn vị thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn để báo tình hình thực tế, không nên tự ý sửa chữa sẽ gây nguy hiểm và cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Nếu khoảng không gian khu vườn nhà bạn nhỏ không nên đặt quá nhiều đèn, khoảng cách nhỏ sẽ gây tốn chi phí và không gian sân vườn không đảm bảo được tính thẩm mỹ của khu vườn, dễ gây ra dối mắt. Không nên lắp đặt thi công đèn chiếu sân vườn ở những nơi hay ẩm ướt hoặc có dòng nước chảy không đảm bảo được độ an toàn.

Trên đây là những điều cần lưu ý và biện pháp thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn, hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Công ty cổ phần công nghệ và điện tử Thăng Long chuyên thi công hệ thống chiếu sáng đèn cao áp. Với sự tính toán kỹ lưỡng của các chuyên gia về hệ thống chiếu sáng đèn đường ngoài trời, thiết kế với hầu hết mọi công trình sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. 

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ