Thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

Bạn muốn thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng nhưng chưa biết nên hợp tác với đơn vị uy tín nào? Cần phải chuẩn bị những gì? Chi phí thi công bao nhiêu?…..Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi sử dụng dịch vụ thi công hệ thống báo cháy trọn gói do Cơ điện Thăng Long cung cấp.

Dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng tại Cơ Điện Thăng Long

Dịch vụ chuyên nghiệp

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ sư thi công, lắp đặt lắp đặt hệ thống báo cháy giàu kinh nghiệm đã tham gia nhiều các lĩnh vực thiết kế, tư vấn, thi công trong hạng mục về điều hòa trung tâm, cơ điện, pccc, an ninh,…. cho các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp,…
 • Xây dựng các phương án dự phòng hỗ trợ khách hàng không phải lúng túng khi có nhu cầu mở rộng, bổ sung, thay đổi hệ thống điện.– Đảm bảo bảo mật mọi thông tin khách hàng.
 • Đảm bảo thi công an toàn, nhanh chóng, chính xác đúng tiêu chuẩn và đúng thời hạn
 • Chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng, minh bạch: Công ty luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên trách bảo hành thiết bị điện, hỗ trợ hướng dẫn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng. Kiểm tra định kỳ bảo đảm hệ thống vận hành 24/24.

thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

Thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng đạt chuẩn chất lượng

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện, Cơ điện Thăng Long am hiểu mọi tiêu chuẩn cần thiết và quan trọng cho một hệ thống báo cháy, từ đó thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn PCCC và khả năng hoạt động ổn định, tốt nhất.

Dịch vụ tư vấn tận tâm

 • Dịch vụ tư vấn 24/4
 • Giúp quý khách hàng tư vấn hệ thống báo cháy phù hợp nhất, tiets kiệm chi phí tối đa nhất.

Thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng gồm những gì?

Tủ điều khiển báo cháy trung tâm là nơi hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỹ thuật, nó báo cho biết nơi nào đã xảy ra sự cố có cháy nổ, nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp.

Chuông báo cháy khẩn cấp

 • Sử dụng chuông báo cháy phải được gắn tại tầng hầm đến tầng mái phía trên và gần với nút báo cháy khẩn cấp bằng tay để người sử dụng có thể nghe tiếng chuông khi tác động vào nút báo cháy khẩn cấp.
 • Chuông phải được thiết kế với nguồn cung cấp thông qua mạch phân phối. Chuông được kết nối riêng lẻ hay từng nhóm tùy thuộc vào từng khu vực.

thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

Các yêu cầu kỹ thuật chuông báo cháy:

 • Chuông bằng sắt, chống ăn mòn, đường kính 150mm.
 • Phải được sơn đỏ và dán nhãn “báo cháy”.
 • Điện áp hoạt động: 24VDC
 • Âm thanh 90dB ở cách xa 1m.
 • Còi báo cháy được lắp đặt trên tường cách trần 0,2m.​

>>>Hệ thống báo cháy nhà xưởng: Nút nhấn khẩn báo cháy

Nút báo cháy khẩn cấp loại hộp đập vỡ kính (Breakglass) phải được phê chuẩn bởi cơ quan PCCC và phải phù hợp theo tiêu chuẩn BS 5839.

Nút báo cháy khẩn cấp bằng tay phải được đặt tại các lối thoát hiểm để dễ dàng kích hoạt khi có cháy trong khi sơ tán khẩn cấp.

Vỏ hộp của nút báo cháy bằng tay phải có màu đỏ để dễ nhận ra. Công tắc mà nó sẽ tác động khi kính bị vỡ phải được gắn ở giữa của hộp và nó có màu đen. Hình dạng tổng thể của nút báo cháy khẩn cấp phải phù hợp với kiến trúc của tòa nhà.

Có thể thay thế kính bị vỡ mà không cần thay thế cả vỏ hộp của hộp báo cháy. Kính phải dễ dàng mua được từ những nhà cung cấp thiết bị báo cháy. Chữ “FIRE” hay tương tự như thế phải được hiển thị rõ ràng trên tấm kính để chỉ dẫn chức năng và cách sử dụng.

Có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị bằng cách tháo tấm kính mà không cần đập vỡ kính.

thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

Đầu báo khói thường ION

Đầu báo khói thường loại Ion phải là loại 4 dây, 24VDC, sử dụng một cặp đầu dò lưỡng cực. Mỗi đầu báo phải chứa một ngõ ra cho LED và một công tắc dùng cho việc kiểm tra. Đầu báo phải được cung cấp kèm với một đế gắn loại xoay. Nó phải có khả năng thực hiện công việc cân chỉnh độ nhạy và công việc kiểm tra mà không cần tạo nguồn khói. Cách thức kiểm tra sẽ kiểm tra toàn bộ các đầu báo trên mạch.

Sự hiển thị báo động bằng LED được gắn trên đầu báo, LED này phải được nhìn thấy từ bên dưới trong phạm vi 360 độ xung quanh. Những LED này sẽ nhấp nháy mỗi 10 giây khi nguồn cung cấp vào cho đầu báo.

Phần chụp của đầu báo khói phải dễ dàng tháo ra cho việc lau chùi vệ sinh.

Tất cả các dây nối tới đầu báo phải được nối thông qua vít và miếng kẹp trên đế gắn.​

>>>Hệ thống báo cháy nhà xưởng: Đầu báo nhiệt cố định

Đầu báo nhiệt tự động phải có sự kết hợp của loại nhiệt biến thiên và loại nhiệt độ cố định được cài đặt cố định ở 570 C cho các khu vực mà nhiệt độ không vượt quá 370C và cài đặt tại 930C cho những khu vực mà nhiệt độ không vượt quá 650C. Đầu báo nhiệt tự động phải là loại lắp đặt trần với vị trí khu vực nhận được nguồn nhiệt.

Thiết bị cảm biến nhiệt biến thiên phải chứa trong một hộp chứa không khí, một màn kim loại mềm và cân chỉnh từ nhà máy, chống ẩm phải tác động khi nhiệt độ biến thiên 9,40C trong một phút.

Nguồn điện dự phòng hệ thống báo cháy

 • Bình điện phải có khả năng cấp điện cho hệ thống báo cháy tối thiểu 24 giờ trong trường hợp nguồn cung cấp AC bị mất.
 • Bình điện phải là loại không cần bảo trì. Không dùng các loại dung dịch. Không cần châm nước hay kiểm tra sự rò rỉ.
 • Dây tín hiệu hệ thống báo cháy

Dây tín hiệu cho hệ thống báo cháy phải phù hợp tiêu chuẩn của TCVN 5738.

 • Dây dẫn cho mạch địa chỉ phải là loại dây xoắn. Đầu báo hay thiết bị cảm biến cháy phải được nối trên mạch riêng. Sự kết nối đến các thiết bị khác như là công tắc trên van điều khiển phải trên mạch riêng.
 • Dây dẫn phải bọc cách điện PVC đạt tiêu chuẩn và chạy trong ống kim loại hay máng cáp. Dây dẫn không bao gồm đến việc lắp đặt hệ thống báo cháy và hoàn toàn riêng biệt với bất kỳ dây dẫn nào khác.
 • Phần dẫn điện của dây dẫn có tiết diện tối thiểu 1,5 mm2. Tránh việc nối dây càng xa càng tốt. Tất cả các ống dẫn dây điện phải được nối đất với tòa nhà.
 • Một nguồn một pha 220 V, 50 Hz cấp điện chính sẽ được nối đến một điểm bên cạnh tủ điều khiển cháy bởi nhà thầu khác.

Nguồn cung cấp hệ thống báo cháy

Hệ thống phải được thiết kế hoạt động bằng nguồn 24VDC. Hệ thống bình điện phải là loại Ni‑Cd và phải đi kèm đầy đủ các bộ nạp từ nguồn chính 220VAC cho việc nạp đầy trong khoảng 8 giờ.

thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng

Nếu bạn muốn nhận sự tư vấn về thiết kế, thi công hệ thống báo cháy nhà xưởng giá tốt hãy liên hệ qua hotline 0963 554 883 – 0967800183, Cơ điện Thăng Long sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long

MST: 0105 299 517 

SĐT:  0963 554 883 – 0967800183

Email: thanglongem.vn@gmail.com

Website: http://thanglongem.com

Văn Phòng: P 511- CT B32 Thăng Long – P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ