Hệ thống chữa cháy tự động phổ biến nhất hiện nay

chua chay tu dong

Với sự phát triển của xã hội mà khoa học, công nghệ thông minh ngày càng được áp dựng vào trong cuộc sống. Minh chứng có thể nhắc đến chính là hệ thống chữa cháy tự động, có khả năng tự dập tắt đám cháy hiệu quả khi ngọn lựa chỉ mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu chi tiết về các hệ thống chữa cháy tự động hiện nay nhé!

chua-chay-tu-dong

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là tập hợp các thiết bị chuyên dùng để dập tắt đám cháy một cách tự động, không cần tới sự can thiệp của con người. Hệ thống chữa cháy Sprinkler sử dụng nước hoặc bọt để dập tắt đám cháy, vì vậy chúng thường được lắp ở phía trên cao của không gian cần bảo vệ.

Hệ thống chữa cháy tự động FM-200 (HFC-227ea)

Hệ thống chữa cháy FM200/HFC227ea được thiết kế để bảo vệ một không gian hẹp (dưới 1500 m3). Nó phun ra một chất khí chữa cháy “sạch” có tên là FM200 hoặc HFC227ea. Chất khí này không những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí O2 cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy “sạch” này, sau khi hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó không để lại hậu qủa tai hại nào đối với các vật dụng, máy móc nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy tự động này ứng dụng thích hợp tại những môi trường trong sạch, nơi có con người làm việc, và có trang bị những loại máy móc hoặc dữ liệu có giá trị cao.

chua-chay-tu-dong

Hệ thống chữa cháy tự động CO2

CO2 là một chất khí sạch, không làm rỉ sét, nó dập tắt cháy bằng cách làm loãng hỗn hợp không khí & CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể duy trì sự cháy. Hệ thống chữa cháy tự động này được ứng dụng tại những nơi mà nếu dùng những chất chữa cháy khác có thể làm hư hỏng máy móc, thiết bị.

Vì khí phun ra có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực, vì vậy, hệ thống luôn luôn dành một thời gian trì hoãn với tín hiệu báo động để cảnh báo trước khi phun khí, để con người kịp thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hệ thống chữa cháy bán tự động

chua-chay-tu-dong

Hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy, hộp chữa cháy gắn trên vách tường (Hose Reel) chứa các thiết bị như cuộn vòi, lăng phun, bộ van. Kích hoạt chữa cháy bằng van xả đường ống áp lực có sản.

Phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính cũng như kiểu kiến trúc của từng công trình mà chủ đầu tư lựa chọn hệ thống chữa cháy tự động phù hợp nhất. Tại Công ty cổ phần Công nghệ và Cơ điện Thăng Long, chúng tôi cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động chuyên nghiệp, uy tín, giá cả hợp lý. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ