Hướng dẫn bảo trì hệ thống điện

huong dan he thong bao tri dien

Điện mang đến “ánh sáng” văn minh, hầu hết các hoạt động của đời sống và công việc để duy trì được đều cần đến vai trò to lớn của điện. Để mang đến hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện trong mỗi gia đình, công ty thì việc bảo trì hệ thống điện là công việc không thể bỏ qua. Vậy bảo trì như thế nào cho đúng cách, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Vì sao cần bảo trì hệ thống  phát điện?

Dù là trong gia đình hay công ty thì mỗi giờ, mỗi phút chúng ta đều cần đến điện, nghĩa là điện phát huy được vai trò của mình ở mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, để cho hoạt động của các thiết bị, máy móc được duy trì, tiến độ công việc được đảm bảo thì hệ thống điện luôn cần ổn định, hạn chế tối thiểu những hư hỏng. Do đó việc bảo trì cho hệ thống điện cần được tiến hành thường xuyên, định kì.

hướng dẫn hệ thống bảo trì điện

Bảo trì hệ thống điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng

>>>>>>>>>> Xem thêm: Thiết kế thi công hệ thống điện

Điện có vai trò to lớn đối với cuộc sống nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng và tài sản của con người. Trong thực tế đã có không ít những tai nạn chết người, những vụ cháy nổ do chập cháy điện gây ra. Việc bảo trì thường xuyên, định kì có thể phát hiện kịp thời những hư hỏng về thiết bị điện, qua đó phòng tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Việc bảo trì điện không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang đến tâm ý yên tâm cho người sử dụng nó.

2. Hướng dẫn bảo trì hệ thống điện

Để bảo trì đúng cách cho hệ thống điện của gia đình, công ty, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn bảo trì mà chúng tôi đề xuất dưới đây:

Đầu tiên, các bạn cần quan sát và kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng bên trong gia đình, công ty, nếu có hiện tượng cháy, hỏng thì cần thay thế ngay.

Đối với những dây dẫn điện đã quá cũ, có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải được thay thế bằng hệ thống dây điện có chất lượng để đảm bảo an toàn ki sử dụng.

Bên cạnh hệ thống điện, các bạn còn cần chú ý lắp đặt và kiểm tra thường xuyên các thiết bị bảo vệ như: cầu chì, MCB, CB.

Cháy nổ do chập cháy điện thường xảy ra do các mối nối của dây điện bị hở, do đó khi bảo trì các bạn cần chú ý kiểm tra kĩ lưỡng cho các mối nối và các điểm tiếp xúc này.

Để tránh tình trạng làm việc quá tải của các thiết bị điện, các bạn cần kiểm tra và theo dõi thường xuyên tình trạng làm việc của từng thiết bị điện.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra tầm quan trọng và hướng dẫn những bước bảo trì điện cơ bản nhất. Để đảm bảo an toàn nhất cho hệ thống điện của gia đình mình, các bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống điện của Thăng Long. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới website: http://thanglongem.com/ hoặc gọi điện tới đường dây nóng: 0967 800 183

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ