Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng chi phí thấp

bao-tri-dien-cong-nghiep

3Bạn muốn thi công, thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng? Bạn không biết nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng loại nào? Đơn vị thi công nào uy tín?…..Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Dịch vụ lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Cơ điện Thăng Long

Lắp đặt hệ thống làm mát áp suất dương

Là hệ thống thổi khí lạnh vào nhà xưởng, được cấu thành từ tổ hợp các thiết bị sau:

  • Hệ máy làm mát nhà xưởng có công suất lớn, lưu lượng lớn
  • Hệ thống Đường ống dẫn gió lạnh vào nhà xưởng
  • Hệ thống cửa gió: Phân phối không khí mát vào nhà xưởng, tạo lưu lượng gió lớn làm mát đều cho cả không gian.
  • Hệ thống giá đỡ, bệ máy nâng đỡ các thiết bị làm mát
  • Bể nước tuần hoàn cho hệ thống, cung cấp nước cho hệ thống làm mát.
  • Máy bơm nước: Cung cấp nước cho các máy làm mát.
  • Tủ điện điều khiển: cung cấp tủ điện, điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống và một số các thiết bị, vật tư hệ thống điện

Đặc điểm nổi bật của hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương:

Tiết kiệm Chi phí đầu tư và Chi Phí vận hành thấp: Chi phí đầu tư giảm tới 35%, chi phí tiêu thụ điện năng, và giảm gần 1 nửa tương đương bằng 50% so với hệ thống điều hòa không khí truyền thống.

Hệ thống làm mát nhà xưởng không gây ra hiệu ứng nhà kính, an toàn cho môi trường và bầu khí quyền.

Hiệu quả cao: Không khí khi qua máy được lọc sạch, giảm nhiệt độ, hàm lượng oxy tăng đồng thời được bù ẩm, khi thổi ra không gian với lưu lượng gió lớn làm mát tốt hơn tạo môi trường làm việc lý tưởng, mát mẻ, thoải mái giúp người lao động cảm thấy dễ chịu và điều đó giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động được tốt hơn.

lap-dat-thong-lam-mat-nha-xuong

Lắp đặt hệ thống làm mát áp suất âm

Là hệ thống làm mát bằng cách một bên đầu nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn đ hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.

– Tại bên nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt), các tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bền mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát.

– Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.Xem cách tính toán chi tiết.

Bí quyết lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tối ưu cho hiệu quả tốt nhất

lap-dat-thong-lam-mat-nha-xuong

Tính toán diện tích nhà xưởng cần làm mát và thông gió

Hệ thống làm mát nhà xưởng thường có công suất lớn chính vì thế khi bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng thì cần phải biết được chính xác diện tích nhà xưởng của mình. Việc lắp đặt hệ thống thông gió và làm mát dựa trên diện tích nhà xưởng sẽ giúp bạn tối ưu về chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả mong muốn.

Lựa chọn thiết bị dựa trên đặc thù sản xuất của nhà xưởng

lap-dat-thong-lam-mat-nha-xuong

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng đó là cần phải dựa trên tính chất đặc thù của từng nhà xưởng. Nhà xưởng sản xuất trong lĩnh vực gì? Trong quá trình sản xuất thì lượng bụi, lượng chất thải, số lượng máy móc, nhân công… đều cần được cân nhắc đến.

Nếu nhà xưởng của bạn thuộc các lĩnh vực có nhiều khí thải độc hại, khói bụi thì cần tới những hệ thống thông gió, làm mát và lọc không khí chuyên dụng. Đây là yếu tố bắt buộc để có được môi trường nhà xưởng đủ điều kiện để lao động và sản xuất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động và hiệu quả công việc.

Để được tư vấn dịch vụ lắp đặt hệ thống thông gió chuyên nghiệp hãy liên hệ Thăng Long Em theo số hotline: 0963 554 883 – 0967800183 ngay nhé!.

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long

Địa chỉ: P 511- CT B32 Thăng Long – P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

SĐT:  0963 554 883 – 0967800183

Email: thanglongem.vn@gmail.com

Website: http://thanglongem.com

Văn Phòng: Phòng 305, tòa nhà CT1-1 KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ