Đơn vị thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn, uy tín nhất Hà Nội

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chưa-chay

Hiện nay có rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra do sự cố cháy ở các tòa nhà cao tầng. Nguyên nhân một phần chưa ai ý thức được tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy?

Có thể hiểu công việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là những cách thức với mục đích loại trừ hoặc giảm thiểu đến mức tối đa các nguy cơ dẫn đến cháy nổ không những thế nó còn rất tiện lợi cho việc cứu người và tài sản trong những vụ cháy.

Thực tế cho thấy hiện những vụ tai nạn lao động do cháy nổ cũng vô cùng nhiều gây nên những thiệt hại lớn cho cả doanh nghiệp và gia đình những người bị nạn. Vì thế tại những doanh nghiệp hay những tổ chức nên có những hệ thống thiết kế, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều vô cùng cần thiết.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay

 Nguyên nhân gây cháy

Một khi hỏa hoạn xảy ra với một thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy kém thì gây ra hậu quả cực kỳ lớn.

Các công trình tồn tại rất nhiều các vật liệu dễ cháy như xe cộ, máy móc, thiết bị, hàng hóa, mành rèm, vật dụng trang trí, máy phát điện, các vật dụng dễ cháy như bàn ghế,

Các chất cháy này khi gặp nguồn điện đủ lớn thì có thể gây ra cháy vì chúng bắt lửa rất nhanh. Nguồn nhiệt ở đây có thể do các nguyên nhân khác nhau tạo ra từ hệ thống điện, do tàn thuốc lá. Khi cháy, các vật liệu cháy trong tòa nhà có thể làm cho đám cháy phát triển rất nhanh sang khu vực lân cận. Vì đây là công trình có quy mô lớn,tập trung nhiều người.

 Giải pháp bằng việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Theo quy định  tại mục IV Nghị định 79/2014/NĐ- CP của Nhà nước về an toàn  PCCC đã quy định tất cả những ngôi nhà cao tầng, những khu chung cư đều phải đảm bảo an toàn PCCC. Đảm bảo an toàn cho tính mạng con người đồng thời cũng là chấp hành những nghị định của nhà nước và pháp luật.

Khi đã thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng, khi có hỏa hoạn xảy ra, người dân có thể sử dụng để dập lửa, ngăn ngừa tình trạng lửa lan rộng và hạn chế tối thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giúp phát hiện nhanh đám cháy khi nó mới xuất hiện và chưa phát triển thành đám cháy lớn.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay

Nội dung tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khi đến cơ sở tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, bạn sẽ được giới thiệu về hệ thống các thiết bị PCCC. Nó bao gồm:

 Thiết kế hệ thống chữa cháy vách tường:

  •  Chúng ta hiểu rằng vách tường san sát liền kề nhau do không gian các thành phố lớn bị hạn chế, việc không may có sự cố cháy nổ xảy ra việc lây lan đám cháy từ tường nhà này sang nhà khác rất nhanh khi phát hiện ra thì quá muộn. Cho nên việc ý thức bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người cần có hệ thống chữa cháy vách tường.

 Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho hệ thống cách tường:

  • Tủ trung tâm điều khiển máy bơm
  • Hệ thống dẫn nước chữa cháy
  • Họng tiếp nước
  • Bình chữa cháy CO2 

Thiết kế hệ thống chữa cháy tự động sprinkler:

tu-van-thiet-ke-phong-chay-chua-chay

Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler là hệ thống phổ biến nhất hiện nay  được khách hàng của đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy chúng tôi lựa chọn đa số. Nó phù hợp với các tòa nhà cao tầng, chung cư, không phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước

 Hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy phun nước tự động đủ khả năng kiểm soát và dập tắt đám cháy khi mới hình thành. Hệ thống bao gồm đầu phun nước Sprinkler, một hay nhiều nguồn cung cấp nước chữa cháy có áp lực, van điều khiển dòng chảy, hệ thống đường ống để phân phối nước đến các đầu phun và các phụ kiện khác như chuông báo động, thiết bị kiểm tra giám sát …

Chọn đơn vị thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Có rất nhiều gia đình hiện nay đã ý thức hơn được việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn. Nhưng họ đang chưa tìm được đơn vị chất lượng thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, và chưa rõ về hệ thống PCCC này.

Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long chuyên tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình chung cư cao tầng, nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…Chúng tôi rất tự hào là đơn vị đứng đầu dịch vụ  thiết kế hệ thống phòng cháy với chi phí hợp lý và chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ