Thiết kế thi công hệ thống điện âm tường

thiet ke he thong dien am tuong

Để hoàn thiện cho những công trình nhà ở, việc thiết kế thi công hệ thống điện âm tường là công việc quan trọng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Thiết kế thi công sao vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng, vừa mang tính thẩm mĩ cao là mục đích hướng tới hầu hết gia chủ hướng đến. Vậy công việc thiết kế điện âm tường này như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Vì sao phải thiết kế hệ thống điện âm tường?

Thiết kế điện âm tường là khâu quan trọng trong việc hoàn thiện nhà ở. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc mục đích của việc lắp đặt này là gì chưa?

Cung cấp điện sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà

Trong cuộc sống hiện đại để duy trì hoạt động sinh hoạt và công việc thì không thể thiếu đi vai trò của điện. Do đó khi thi công nhà ở việc lắp đặt hệ thống điện cũng là công việc đặc biệt được quan tâm. Việc lắp đặt đòi hỏi sao cho nguồn điện được phân bố hầu khắp trong ngôi nhà mà ở bất cứ vị trí nào, từ phòng khách, phòng ngủ đến nhà tắm, phòng bếp đều có thể sử dụng điện.

thiết kế thi công hệ thống âm tường

Thiết kế hệ thống điện âm tường cho ngôi nhà

>>>>>>>> Xem thêm: Thiết kế thi công hệ thống điện

Đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà

Thiết kế hệ thống điện âm tường cho ngôi nhà mang đến tính thẩm mĩ cao cho toàn bộ không gian. Hệ thống dây điện theo đó được thiết kế khéo léo phía bên trong của những bức tường, do đó hệ thống điện dù phổ biến khắp ngôi nhà nhưng cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà ấy.

2. Một số lưu ý khi thiết kế thi công hệ thống điện âm tường

Trong việc thiết kế và hoàn thiện thi công cho hệ thống điện âm tường, có một số nguyên tắc mà gia chủ cần chú ý như sau:

cách đi dây điện âm tường an toàn

Cách đi dây điện âm tường an toàn

 

  • Để phục vụ cho mục đích sử dụng điện đa dạng  trong gia đình, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngắt điện hay thay thế, sửa chữa những đường dây bị hư hỏng, cần phải chia đường dây điện ra làm nhiều nhánh khác nhau.
  • Khi thiết kế hệ thống điện âm tường, các bạn cũng cần chú ý sử dụng ống luồng tròn cho dây điện đối với những khu vực có áp lực cao như sàn bê tông. Đồng thời khi thi công cũng cần hết sức khéo léo để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bê tông của vị trí cần lắp đặt.
  • Bên cạnh việc lựa chọn ống luồng phù hợp, người lắp đặt dây diện cũng cần lựa chọn kích cỡ, loại dây điện sao cho phù hợp nhất với loại ống luồng đó. Việc này cần tính toán từ trước để tránh hao hụt chi phí cho những khoản không cần thiết.
  • Nên sử dụng ống luồng chất lượng để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

Việc lắp đặt và thi công hệ thống điện âm tường không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long là đơn vị chuyên lắp đặt và thi công hệ thống điện cho gia đình, công ty. Để được hỗ trợ thiết kế và lắp đặt điện, các bạn có thể liên hệ với công ty theo địa chỉ website: http://thanglongem.com hoặc gọi đến số hotline: 0967 800 183.

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ