Hệ thống thông gió nhà xưởng

he-thong-thong-gio-nha-xuong

Công ty cổ phần cơ điện và công nghệ Thăng Long tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng luôn được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Thăng Long là đối tác lâu dài và tin cậy của nhiều nhà xưởng tại Việt Nam như: nhà máy YTG, bao bì Việt Hưng, nhà máy Thái Hòa, nhà máy Kinh Đô, nhà máy Lavitec…

  1. Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng sẽ giúp cho nhà xưởng:

– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Các chất độc hại bao gồm rất nhiều loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.

– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.

– Cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

– Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn.

he-thong-thong-gio-nha-xuong

  1. Một số phương pháp hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

2.1. Phương pháp làm mát nhà xưởng áp dụng nguyên lý tạo áp xuất âm (hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng đóng kín)

 Hệ thống thông gió được thiết kế và cấu tạo gồm 2 hệ thống chính như sau: hệ thống quạt hút công nghiệp và hệ thống làm mát bằng khung giàn lạnh Cooling Pad: Chúng nằm trong hệ thống làm mát nhà xưởng phổ biến nhất phù hợp cho các công trình kín như xưởng sản xuất kín cửa, phương pháp này cần sử dụng kết hợp quạt hút công nghiệp và tấm làm mát cooling pad, lắp đối diện ở 2 đầu hồi nhà xưởng. Không khí nóng và bụi bẩn bên trong nhà xưởng sẽ được hệ thống quạt hút công nghiệp hút ra bên ngoài, do sự thay đổi áp suất chênh lệch (không khí bên trong khi bị hút ra sẽ tạo áp xuất âm bên trong nhà xưởng đóng kín) không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong nhà xưởng, theo thiết kế sẽ đi qua hệ thống khung giàn lạnh cooling pad theo nguyên lý chênh lệch áp suất và trao đổi nhiệt, không khí bẩn sẽ được lọc bụi, được làm mát qua khung giàn lạnh đi vào trong nhà xưởng, trải đều toàn bộ nhà xưởng.

he-thong-thong-gio-nha-xuong

2.2. Phương pháp làm mát nhà xưởng áp dụng nguyên lý tạo áp suất dương (hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng mở cửa)

Hệ thống làm mát này thiết kế phù hợp cho các xưởng sản xuất có không gian mở, diện tích lớn và nhiều máy sinh nhiệt, vị trí của người lao động cố định. Đối với các hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng giải pháp này, được thiết kế sẽ dùng máy làm mát công nghiệp (thiết kế thu nhỏ của hệ thống làm mát nhà xưởng đóng kín) để lấy không khí tự nhiên bên ngoài, sau đó máy làm mát công nghiệp hút không khí qua bộ lọc và giải nhiệt bằng nước bằng máy làm mát công nghiệp, sau đó thông qua các kênh dẫn gió bằng hệ thống ống dẫn đến các vị trí muốn làm mát. Với thiết kế vị trí lắp đặt máy làm mát phù hợp và tính toán lưu lượng theo tiêu chuẩn thông gió làm mát, toàn bộ tất cả các vị trí yêu cầu sẽ được làm mát với lưu lượng gió và nhiệt độ cũng như độ ẩm phù hợp. khi đó áp suất không khí trong nhà xưởng sẽ là áp suất dương, theo nguyên lý về chênh lệch áp suất, thể tích khối lượng không khí cũ sẽ bị đẩy ra ngoài thay vào đó là nguồn không khí mát và sạch, độ ẩm được kiểm soát.

he-thong-thong-gio-nha-xuong

Khách hàng có nhu cầu và biết thêm chi tiết về hệ thống thông gió nhà xưởng, liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ