Hệ thống thông gió nhà xưởng

he thong thong gio cho nha xuong 1

Hệ thống thông gió nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần làm việc của công nhân, từ đó làm giảm năng suất và chất lượng lao động. Ngoài ra, những sản phẩm, vật liệu tại xưởng sản xuất sẽ không được bảo quản an toàn, dễ hỏng,…Do vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng là rất cần thiết đối với mỗi khu nhà xưởng, nhà máy.

he-thong-thong-gio-cho-cong-ty

Lợi ích của hệ thống thông gió nhà xưởng mang lại

 • Đưa không khí mát, khô ráo vào nhà và đẩy không khí nóng ẩm ra ngoài tạo điều kiện vi khí hậu tối ưu.
 • Thải không khí bị ô nhiễm, bụi hoặc hơi khí có hại ra ngoài, đồng thời đưa không khí sạch từ bên ngoài vào bù lại phần không khí bị thải đi.
 • Trước khi thải có thể cần phải lọc hoặc khử hết các chất độc hại trong không khí để tránh ô nhiễm khí quyển xung quanh.                                                                                                                                                                                                       he-thong-thong-gio-nha-xuong-cho-cong-ty

Phân loại hệ thống thông gió cho nhà xưởng

Dựa theo hướng chuyển động của gió và mô hình hoạt động sống làm việc mà nhà sản xuất sẽ thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng theo cấu tạo khác nhau.

Thông gió kiểu thổi

Thổi không khí sạch vào phòng và thải không khí trong phòng ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp. Hệ thống thông gió cho nhà xưởng này có những ưu điểm:

 • Cấp gió tới các vị trí cấp thiết, nơi tụ họp đông người, hoặc dư nhiệt, dư độ ẩm
 • Tốc độ gió luân chuyển thường to.

Thông gió kiểu hút

Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.

Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm cộng là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng. Lưu lượng thông gió nhờ vậy không cần quá lớn nhưng lại đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó cách thức này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, không khí tràn vào phòng tự do, cho nên không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ những vị trí không mong muốn có thể tràn vào.

he-thong-gio-nha-xuong-cho-cong-ty

Thông gió hài hòa

Kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả.

Để mang tới hiệu quả cao nhất, đặc biệt trong những xưởng sản xuất, khu công nghiệp thường sẽ được sử dụng loại hệ thống thông và kết hợp hút và thổi. Đây được coi là phương pháp hiệu quả nhất, mang lại những làn gió tươi mát nhất vào trong phòng. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là chi phí đầu tư cao.

Thông gió tự nhiên

Là việc trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong do dòng gió tạo nên.

Ngoài các hệ thống thông gió cho nhà xưởng quý khách có thể tham khảo thêm các kiểu hệ thống thông gió khác như:

 • Thông gió cưỡng bức: Công đoạn thông gió bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
 • Thông gió tổng thể: Thông gió tổng quát cho toàn bộ phòng hay dự án.
 • Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay những phòng phát sinh nhiều chất khí độc hại.
 • Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng o-xy cho sinh hoạt của con người.
 • Thông gió sự cố: Sử dụng hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
 • Đề phòng các tai nạn tràn hóa chất : Khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
 • Khi xảy ra hoả hoạn : Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên những đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
 • Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Với những thông tin trên chắc chắn quý khách đã biết hệ thống thông gió cho nhà xưởng có vai trò gì, được sử dụng ra sao cùng với đa dạng phương án thi công, lắp đặt hệ thống thông gió theo nhu cầu, mục đích, mô hình từng nhà xưởng. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ hệ thống thông gió cho nhà xưởng hãy liên hệ cho Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long qua hotline: 0963 554 883 0967800183 nhé!

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ