Tìm hiểu về ưu nhược điểm của hệ thống VRV

so do cau tao cua he thong dieu hoa vrv

Hệ thống Variable Refrigerant Volume gọi tắt là hệ thống VRV hay còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm thường được sử dụng cho các tòa nhà lớn. Đây là hệ thống được người ta sử dụng nhiều nhất cho điều hòa tiện nghi. Vậy ưu nhược điểm của hệ thống điều hòa VRV này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

so do cau tao cua he thong dieu hoa vrv

Sơ đồ cấu tạo của hệ thống điều hòa VRV

1. Thông tin cần biết về hệ thống VRV

Năm 1969, hãng Daikin của Nhật Bản lần đầu tiên phát minh ra hệ thống VRV. Đây là hệ thống điều hòa trung tâm có thể điều chỉnh lượng môi chất thông qua việc thay đổi tần số của dòng điện. Thông số khí hậu của vùng nào sẽ được kiểm soát theo nhu cầu sử dụng của vùng đó.

– Cấu tạo

Về mặt cấu tạo, hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm các thiết bị: dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện.

+ Dàn nóng là dàn để trao đổi nhiệt bao gồm: ống đồng, cánh nhôm, quạt hướng trục và mô tơ máy nén cùng một số thiết bị phụ trợ.

+ Dàn lạnh có cấu tạo giống điều hòa rời nhưng có nhiều chủng loại khác nhau.

– Phân loại

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có 4 loại chính như sau:

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đặt sàn

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV casstle âm trần

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta lựa chọn hệ thống VRV phù hợp nhất.

2. Ưu nhược điểm của hệ thống VRV

Cũng giống với các hệ thống điều hòa khác, hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng tồn tại nhiều ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể như sau:

– Ưu điểm

+ Chi tiết lắp ghép có độ tin cậy, tuổi thọ cao.

+ Hệ thống điều hòa VRV có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt. Nên được ứng dụng khá rộng rãi, kể cả khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.

+ Quá trình lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian.

+ Vận hành êm ái. Có thể tự vận hành hằng năm mà không cần công nhân vận hành. Ngoài ra còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà, tạo điều kiện dễ dàng cho sữa chữa, bảo trì.  

+ Giá cả ở mức phù hợp.

Hệ thống VRV có rất nhiều ưu điểm

Hệ thống VRV có rất nhiều ưu điểm

– Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống điều hòa trung tâm VRV đó là không phù hợp với các tòa nhà có nhiều phòng nhỏ với chế độ hoạt động cũng như sử dụng khác nhau, hay nói cách khác không có sự đồng bộ.

Vì thế, khi lựa chọn hệ thống điều hòa bạn nên đánh giá sự phù hợp và cân nhắc kĩ có nên lựa chọn tốt nhất. Hệ thống điều hòa VRV cho lưu lượng gió rất lớn nên đặc biệt phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: nhà hàng, hội trường lớn; quán ăn, rạp chiếu phim…

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống VRV mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc cũng nhu cầu cần tư vấn thêm về lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ