Tìm hiểu về lợi ích của hệ thống BMS

he thong bms cho phep quan ly dong bo

Hệ thống Building Management System được viết tắt là hệ thống BMS, đây là hệ thống đồng bộ để quản lý mọi hệ thống kĩ thuật được sử dụng trong cùng một tòa nhà. Hệ thống cho hiệu quả chính xác, kịp thời và tiết kiệm được các tài nguyên. Đây là một hệ thống đang được áp dụng trong các tòa chung cư lớn, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của nó.

1. Tính năng nổi bật của hệ thống BMS 

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS được ra đời từ năm 1950, cho đến nay nó liên tục được đổi mới và nâng cấp về cả phần cấu hình và hệ thống. Thời điểm hiện tại, BMS vẫn là một hệ thống quản lý thông minh được ứng dụng rộng rãi. Nhờ hệ thống này, các hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống điều hòa, phòng cháy, an ninh… được quản lý đồng bộ dễ dàng.

hệ thống BMS cho phép quản lý đồng bộ

Hệ thống BMS cho phép quản lý đồng bộ

Những tính năng nổi bật của hệ thống BMS được kể đến như sau:

+ Hệ thống giúp người điều hành dễ dàng điều khiển hoạt động của các thiết bị thông minh một cạc đồng bộ và chính xác nhất.

+ Người điều hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển các tiện ích thông qua các cáp điều khiển và các giao thức truyền thông qua hệ thống mạng.

+ Có thể kiểm tra giám sát được môi trường làm việc cũng như không khí trong các phòng.

+ Thông tin được thu thập, tổng hợp, truyền tải và báo một cách đầy đủ.

+ Các sự cố được cảnh báo sớm giúp kịp thời ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra.

 + Quản lý dữ liệu hiệu quả, các văn bản dữ liệu được lưu trữ sao lưu và cất giữ an toàn.

 + Hệ thống hoạt động rất linh hoạt, có thể thay đổi tiếp nhận thêm các giải pháp khác, luôn đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất.

2. Lợi ích mà hệ thống BMS mang lại

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời nêu trên, hệ thống quản lý tòa nhà BMS mang đến cho hoạt động quản lý rất nhiều các lợi ích khác nhau.

Hệ thống BMS mang lại nhiều lợi ích to lớn

Hệ thống BMS mang lại nhiều lợi ích to lớn

+ Hệ thống vận hành đơn giản với các chương trình được lập trình sẵn. Các hướng dẫn vận hành đều hiển thị trên màn hình nên công tác tiếp cận quản lý được dễ dàng hơn.

+ Hệ thống BMS đồng bộ mang tính thời gian thực, trực tuyến, đa phương tiện, nhiều người dùng… nhờ đó phản ứng nhanh hơn với các sự cố.

+ Tiết kiệm được nguồn lực nhờ khả năng điều khiển tập trung. Nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí quản lý.

+ Nhờ có hệ thống lưu trữ dữ liệu mà công việc quản lý các thiết bị dễ dàng hơn. Ví dụ: chương trình bảo dưỡng bảo trì hệ thống PCCC, hệ thống điều hòa không khí…

+ Hệ thống có thể được lập trình linh hoạt đảm bảo sự phù hợp cho việc quản lý theo yêu cầu của từng tòa nhà.

Với những ưu điểm nổi bật và lợi ích mà hệ thống BMS mang đến cho công tác quản lý tòa nhà, khẳng định đây là một lựa chọn hoàn hảo, một sự đầu tư thông minh cho các tòa nhà ở, trung tâm thương mại.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt, báo giá cho hệ thống quản lý tòa nhà BMS xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ