Vì sao cần trang bị hệ thống điện dự phòng

he thong luu dien du phong

Thời đại công nghệ số 4.0 hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) luôn giữ vai trò chủ chốt trong việc vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp. Để hệ thống các thiết bị CNTT hoạt động thì việc duy trì sự ổn định của nguồn cấp điện là hết sức cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế nguồn lưới điện hiện nay chưa đáp ứng đủ yêu cầu này, bởi thế bài toán đặt ra của các doanh nghiệp là “làm thế nào để ổn định nguồn điện năng”? Hệ thống điện dự phòng lúc này được xem như giải pháp tối ưu, là cứu cánh cho các doanh nghiệp mỗi khi có sự cố mất điện.

1. Hệ thống điện dự phòng đảm bảo độ sẵn sàng điện năng cao

hệ thống lưu điện dự phòng

Hệ thống lưu điện dự phòng

>>>>>> Xem thêm: Thiết kế thi công hệ thống điện

Chất lượng nguồn lưới điện không đảm bảo, việc mất điện, giảm điện áp hay tăng điện áp là sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không chỉ ảnh hưởng tới sản xuất, những sự cố này sẽ có thể gây mất dữ liệu CNTT quan trọng chưa được sao lưu làm thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp.

Hệ thống lưu điện dự phòng lúc này đóng vai trò đảm bảo độ sẵn sàng điện năng cao. Khi có sự cố về điện xảy ra, hệ thống này sẽ cung cấp điện để duy trì sự hoạt động của các thiết bị CNTT quan trọng trong một khoảng thời gian nhất định đủ để bạn thao tác sao lưu dữ liệu và tắt thiết bị một cách an toàn nhất.

Ngoài ra tùy vào công suất giới hạn mà hệ thống điện dự phòng có thể có khả năng duy trì sự hoạt động của các thiết bị sử dụng điện, giữ tải điện cho đến khi máy phát điện hoạt động.

2. Hệ thống điện dự phòng giúp bảo vệ an toàn các thiết bị CNTT

Với một số thiết bị công nghệ thông tin nhạy cảm, việc mất điện đột ngột có thể gây hư hỏng hay giảm tuổi thọ của nó. Trang bị hệ thống điện lưới dự phòng sẽ hồ trợ tích cực trong việc bảo vệ an toàn của các thiết bị CNTT, làm giảm tổn thất về tài sản và kinh tế cho doanh nghiệp.

3. Hệ thống điện lưới dự phòng giúp giảm chi phí năng lượng

Khi các sự cố điện xảy ra, các thiết bị điện sẽ bị tắt đột ngột. Đến khi nguồn cấp điện hoạt động ổn định trở lại, chúng ta cần khởi động lại các thiết bị điện. Việc khởi động lại thiết bị điện sẽ gây tốn một lượng năng lượng điện không hề nhỏ. Tuy nhiên khi trang bị thêm hệ thống lưới điện dự phòng, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn tiết giảm được chi phí năng lượng dùng cho việc khởi động lại thiết bị khi xảy ra sự cố mất điện, giảm hay tăng điện áp.

Trên đây là 3 lý do doanh nghiệp của bạn nên trang bị hệ thống điện dự phòng, hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn đọc quan tâm. Để tham khảo thêm nhiều kiến thức chia sẻ liên quan đến lĩnh vực cơ điện, đừng quên truy cập vào website: thanglongem.com để tìm đọc trong các loạt bài viết tiếp theo của chúng tôi.

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ