Bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm định kỳ giúp tăng tuổi thọ công trình

bao-duong-thong-dieu-hoa-trung-tam

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cũng như bảo dưỡng điều hòa sử dụng trong các gia đình nhỏ. Tuy nhiên điều hòa trung tâm cũng được đánh giá là bảo dưỡng đòi hỏi quy trình dài hơn, phức tạp hơn và đòi hỏi người bảo dưỡng cũng phải có những hiểu biết nhất định về điều hòa trung tâm mới được.

bao-duong-thong-dieu-hoa-trung-tam

Vì sao nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm?

Hệ thống lạnh trung tâm được định nghĩa chung là hệ thống điều hòa sử dụng công suất lớn và thường được lắp đặt cho hệ thống nhà xưởng, tòa nhà lớn, văn phòng, cao ốc,.. Với một hệ thống lớn này thì cần thường xuyên được kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm, bảo trì định kỳ để tránh gặp sự cố sảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, với những hệ thống lớn thì việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Hệ thống lạnh trung tâm là một hệ thống điều hòa tổng hợp phân phối làm ổn định nhiệt độ cho toàn bộ toàn nhà. Hệ thống dàn nóng ngoài trời đảm nhiệm chức năng làm lạnh hoặc làm nóng tại trung tâm, sau đó khí lạnh hoặc khí nóng dẫn qua các ống dẫn tới vị trí đặt dàn lạnh điều hòa nhiệt độ. Một hệ thống lạnh trung tâm có thể có nhiều dàn lạnh lắp đặt tại các khu vực khác nhau và hoạt động độc lập như những điều hòa riêng biệt.

Hệ thống lạnh trung tâm có ưu điểm là vận hành êm, độ ồn nhỏ, nhanh ổn định nhiệt độ phòng. Với mỗi khu vực khác nhau đều có thể làm nóng và làm lạnh nhanh theo nhiệt độ yêu cầu. Tuy nhiên, vì sử dụng nhiều dàn lạnh và chỉ có 1 dàn nóng ngoài trời tập trung đảm nhiệm sự ổn định nhiệt độ của các phòng khác nhau, nên khi phát sinh sửa chữa sẽ gây gián đoạn ổn định nhiệt độ tại nhiều phòng.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm

Bảo dưỡng dàn lạnh

Gồm các bước vệ sinh lưới lọc bụi, mặt nạ, máng nước ngưng, dàn lạnh

Sau đó lắp lại các phần đã tháo dỡ

Kiểm tra, hoàn thiện

Bảo dưỡng dàn nóng

Tiến hành kiểm tra trạng thái làm việc của bộ cảm biến nhiệt độ cũng như các bộ cảm biến áp suất

Kiểm tra áp suất hút và áp suất đẩy rồi phân tích những thông số này

Tiến hành kiểm tra và nạp gas thường xuyên bổ sung cho hệ thống

Hiệu chỉnh lại nếu thấy các khớp nối ống, bằng cách siết các lulon ở vị trí nối

Kiểm tra lại đường truyền, kết nối tín hiệu điều kiểm của outdoor với outdoor, outdoor với indoor và indoor với indoor

Chú ý đo cường độ dòng điện của mô tơ và so sánh với tiêu chuẩn, đo cả độ cách điện của máy nén

Tiến hành kiểm tra các chế độ vận hành và điều kiểm của indoor với outdoor cùng cách kết nối an toàn của hệ thống.

Tiến hành kiểm tra cũng như xử lý rung động của quá trình vận hành các thiết bị, vấn đề của hệ thống gas áp suất, nhiệt độ,..

Vệ sinh dàn ngưng với thiết bị chuyên dụng

Cho máy chạy thử và kiểm tra quá trình thoát nước cũng như các thông số kỹ thuật.

bao-duong-thong-dieu-hoa-trung-tam

Đơn vị nào bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm uy tín?

Công ty Thăng Long cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm, sửa chữa dây chuyền công nghiệp. Quý khách hàng khi có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để qua hotline để được tư vấn  cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây lắp cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kĩ thuật năng động, sáng tạo,  thợ tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm, Công ty Thăng Long cung cấp dịch vụ kỹ thuật, bảo trì, sửa chữa  những dây chuyền sản xuất trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp.

Nhờ có kinh nghiệm trong thi công lắp đặt, vận hành chạy thử các dây chuyền sản xuất, cùng với trang bị máy móc hiện đại Thăng Long đã bảo dưỡng nhiều dây chuyền nhà máy trong những năm qua, đảm bảo mục đích sản xuất ổn định, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là những thông tin cần thiết về bảo dưỡng hệ thống điều hóa trung tâm tại Công ty Thăng Long để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ