Lắp đặt quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy như thế nào?

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay

Cháy nổ có thể gây ra những hậu quả khôn lường cả về người và tài sản, đặc biệt trong thời điểm hiện tại, Bên cạnh việc ngăn ngừa các tác nhân gây cháy nổ, mỗi chủ gia đình, chủ nhà xưởng cần hiểu được quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để giải quyết kịp thời hậu quả của đám cháy khi có cháy nổ xảy ra.

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống PCCC?

Hiểu được tầm quan trọng của quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là công việc quan trọng và vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả tài sản và tính mạng của con người. Có thể điểm qua một số vai trò to lớn trong việc lắp đặt này như sau:

 Khắc phục kịp thời hậu quả của đám cháy

Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu xảy ra tình trạng chập cháy dây điện hay có nguồn lửa gây cháy. Trong tình huống khẩn cấp, khi đám lửa lớn và có xu hướng lan nhanh thì lắp đặt đúng quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể khắc phục kịp thời hậu quả mà đám cháy gây ra.

 Đảm bảo an toàn cho người và tài sản

Mỗi vụ hỏa hoạn, cháy nổ đều gây ra những thiệt hại nhất định về người và tài sản. Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, không chỉ xử lí kịp thời sự lan rộng của đám cháy mà còn đảm bảo an toàn về tính mạng cho những con người ở trong tòa nhà ấy.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay

 Thực hiện đúng nội quy của nhà nước

Đối với những khu nhà cao tầng, những khu chung cư việc hiểu đúng quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy không chỉ là nhu cầu cần thiết mà còn là quy định cần phải thực hiện theo nghị định của nhà nước về phòng chống cháy nổ. Khi không thực hiện đúng theo yêu cầu này và để xảy ra những hậu quả cháy nổ thì chủ sở hữu tòa nhà sẽ phải chịu những hình phạt của pháp luật.

 Quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

quy-trinh-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay-1

Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt tương đối nhanh chóng với quy trình 4 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt chuông báo cháy, sau đó tập kết toàn bộ dây từ các vị trí này về trung tâm báo cháy.
  • Bước 2: Sau khi đã lắp đặt dây điện, người kĩ thuật viên sẽ thực hiện đo điện trở  cách điện cho toàn bộ dây đã được lắp đặt trước đó để đảm bảo an toàn.
  • Bước 3: Hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị báo cháy bao gồm: đèn báo cháy, thiết bị báo cháy, nguồn nước….
  • Bước 4: Kiểm định lại hoạt động của toàn bộ hệ thống và tiến hành chạy thử các thiết bị

Để quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy diễn ra được an toàn và hiệu quả nhất, các bạn nên tìm đến những cơ sở  thi công và lắp đặt uy  tín nhé.

Nếu có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn lắp đặt, các bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ