Đơn vị thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm uy tín tại Hà Nội

thiet-ke-thong-dieu-hoa-trung-tam

Hệ thống điều hòa trung tâm của Thăng Long là giải pháp điều hòa nhiệt độ cho các tòa nhà thương mại, khách sạn. Chúng tôi sử dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi  cao, sản phẩm mang lại cho khách hàng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt.

thiet-ke-thong-dieu-hoa-trung-tam

Giới thiệu về cấu tạo và đặc điểm thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm:

Thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm là tên gọi chung của các hệ thống điều hòa với hình thức kết nối dẫn môi chất lạnh (Gas Freon, Glycol,..tùy loại hệ thống) từ một thiết bị lạnh tổng theo trục ống môi chất chính chia thành nhiều nhánh ống dẫn kết nối vào các dàn lạnh đặt tại từng phòng, những không gian có thiết kế cho từng kiểu dàn lạnh khác nhau.

Thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm gồm:

  1. Máy lạnh trung tâm ( Chiller): Là thiết bị sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho dàn trao đổi nhiệt, lắp đặt trong các không gian điều hòa để làm lạnh không khí.
  2. Các dàn trao đổi nhiệt ( FAN COIL UNITs – FCUs): Là các thiết bị được đặt tại các vị trí cần làm mát trong phòng. Yêu cầu công suất của dàn trao đổi nhiệt cần phải tương ứng với diện tích phòng, như vậy mới đảm bảo được yếu tố lạnh. Tại đây không khí lạnh cũng được đi ra từ dàn trao đổi làm cho không khí trong phòng trở lên mát mẻ và thoải mái hơn.
  3. Tháp giải nhiệt và bơm nước: đóng vai trò giải phóng năng lượng nhiệt của bình ngưng ( máy lạnh) sau khi máy lạnh làm nhiệm vụ làm lạnh nước trong bình bay hơi.
  4. Hệ thống đường ống dẫn và bơm nước cấp lạnh: Là hệ thống phân phối không khí lạnh từ trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt FCU.
  5. Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh: là hệ thống phân phối nước từ máy điều hòa trung tâm đến các dàn trai đổi nhiệt FCU
  6. Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh: là hệ thống không khí từ các FCU qua các miệng thổi tới các khu vực cần điều.
  7. Hệ thống điều khiển: Là hệ thống điều khiển không chế liên động các thiết bị trong hệ thống.

thiet-ke-thong-dieu-hoa-trung-tam

Tìm hiểu về đặc điểm của thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm:

– Máy điều hòa trung tâm có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt được đặt các phòng trong tòa nhà, để đảm bảo tính thẩm mỹ của trần các đơn vị thi công điều hòa đều đưa ra phương án sử dụng mặt lạnh là điều hòa giấu trần nối ống gió, không khí được phân phối thông qua đường ống gió tới các cửa thổi của điều hòa nối ống gió.

– Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ sung khí tươi rất đơn giản, thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hòa trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hòa trộn với không khí hồi về của FCU, AHU. 

Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy điều hòa chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

– Hệ số tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào quá trình vận hành máy điều hòa tự động, nó tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng, điều này giảm đáng kể chi phí điện năng.

– Hoạt động tốt và tuổi thọ cao ( > 15 năm)

– Có dải công suất để lựa chọn rộng, có thể chọn loại máy với công suất phù hợp với các loại công trình thiết kế và đầu tư mở rộng hệ thống dễ dàng.

Đơn vị thi công thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm uy tín tại Hà Nội

thiet-ke-thong-dieu-hoa-trung-tam

Thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm yêu cầu người thiết kế phải có kiến thức chuyên môn về nghành Nhiệt – Lạnh và một số kiến thức về Điện, Cơ khí, Nội thất tổng quan để chọn kiểu dàn lạnh phù hợp với kiến trúc nhất,… Cùng với một số phần mềm hỗ trợ cho việc tính toán, chọn thiết bị phụ kiện có thể thực hiện nhanh hơn sử dụng phương pháp tính chọn thủ công theo từng bước.

Công ty Thăng Long chuyên thi công các công trình về cơ điện lạnh trong đó thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm là thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi lên bản vẽ thiết kế chi tiết, đến tận công trình để đo đạc và tư vấn cho khách hàng lựa chọn. Thi công bằng những máy móc nhập khẩu chất lượng tốt nhất hiện nay. Đảm bảo công trình của quý khách hàng sẽ có tuổi thọ lâu, chi phí bảo dưỡng cũng thấp. Chúng tôi giúp quý khách hàng tiết kiệm điện năng, giảm áp lực tài chính.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long để được tư vấn thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm cho ngôi nhà, công trình của bạn một cách phù hợp nhất. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi được đánh giá là một nhà thầu chuyên nghiệp về hệ thống điều hòa trung tâm, kho lạnh, hệ thống cấp đông… Bạn còn chờ gì nữa?

LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ