Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chưa-chay

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố rất quan trọng trong các công ty, văn phòng, nhà máy, bệnh viện,… do đó việc thi công, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải được sắp xếp khoa học và đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. 

 Dưới đây là những thông tin cơ bản của hệ thống pccc mời quý khách tham khảo trước khi tìm đơn vị thi công và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chưa-chay

Thi công, thiết kế hệ thống phòng cháy bao gồm

Hệ thống cảnh báo cháy

– Hệ thống báo cháy sẽ giúp bạn cảnh báo sớm khi có nguy cơ cháy xảy ra. Nó cũng có thể báo theo từng địa chỉ  hoặc khu vực có cháy cụ thể . Để từ đó chúng ta có thể dập tắt đám cháy khi mới phát sinh bằng các thiết bị PCCC cơ bản như bình chữa cháy cá nhân. 

Hệ thống báo cháy là một dây chuyền liền mạch với nhau từ báo cháy tư đông, báo cháy bằng tay tới trung tâm báo cháy, đi kèm là các loa báo cháy, đền thoát nạn, loa hướng dẫn thoát nạn. ..Hệ thống cảnh báo cháy thường có 2 loại cơ bản sau

Thiết bị cảm biến khói

– Cảm biến khói là thiết bị tự động nhận biết có khói giúp ta phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra như cháy nổ và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt báo động. Thiết bị cảm biến này được sử dụng nhiều vì chi phí thấp, hoạt động 24/24, lắp đặt được nhiều nơi và dễ bảo trì

– Trong khi đó, thiết bị dò khói thường chỉ chứa trong mình cảm biến khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Do đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt và toàn bộ hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt ở vị trí trung tâm. Bạn sẽ tìm thấy các hệ thống kiểu này trong các trung tâm thương mại, trong các khách sạn và bệnh viện…

 Do vậy, về cơ bản, thiết bị báo khói là những thiết bị thường được sử dụng trong nhà ở, trong khi máy dò khói thường được dùng ở những nơi kinh doanh rộng lớn. 

Thiết bị đầu báo nhiệt 

– Đầu báo nhiệt thường là thiết bị báo cháy hoạt động dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ của môi trường tại nơi lắp đặt thiết bị tăng lên và đạt đến mức độ xác định, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo cháy nhiệt khi sản xuất thì thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

– Lợi ích chính của việc phát hiện tốt là, trong nhiều trường hợp, có cơ hội dập tắt một ngọn lửa nhỏ, sớm bằng bình chữa cháy. Khi thi công pccc thì thiết bị này cũng được các hộ gia đình lắp đặt khu vực kho, phòng ngủ nơi dễ bắt lửa. Giá thiết bị khá rẻ và dễ lắp đặt và hoàn toàn tự động cảnh báo. Hiện nay thiết bị còn được tích hợp báo cháy qua điện thoại thông minh với phần mềm được cài đặt sẵn 

Hệ thống báo động và thông báo

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chưa-chay

Hệ thống báo động thông báo là điều bắt buộc trong bất kỳ bản thiet ke PCCC nào – báo động cảnh báo cư dân tòa nhà về hỏa hoạn và báo động cảnh báo người ứng cứu khẩn cấp thông qua một trung tâm báo cháy để phát thông tin báo động. 

Các hệ thống báo cháy hiện nay có khả năng cung cấp thêm thông tin tới cho lực lượng PCCC cơ sở và những người liên quan ứng cứu khi có cháy. 

Các hệ thống cảnh báo cháy được điều khiển bằng giọng nói này có thể bao gồm các tin nhắn được ghi âm trước hoặc trực tiếp phát trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác. Các tin nhắn được ghi lại trước sẽ thông báo cho họ nên ở lại trong khu vực được chỉ định để được hướng dẫn thoát nạn cụ thể.

Quản lý tòa nhà sau đó có thể sử dụng hệ thống theo cách thủ công để cung cấp thêm thông tin và chuẩn bị di chuyển người tới nơi sơ tán an toàn nếu cần thiết.

Hệ thống báo cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại cũng có thể tự động đóng cửa chống cháy, thu hồi thang máy, nhận diện và giám sát các hoạt động cụ thể được cài đặt, chẳng hạn như vòi phun nước.

Mở công tắc phun nước khi được kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Các hệ thống cũng có thể kết nối với hệ thống thông gió, điều hướng, thoát khói và hệ thống điều áp cầu thang của tòa nhà – tất cả đều quan trọng đối với an toàn tính mạng con người. Các tính năng này phụ thuộc vào tòa nhà mà hệ thống được cài đặt

Đơn vị thi công thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chưa-chay

Thăng Long là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thi công và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy do đó đã hoàn thành rất nhiều các dự án lớn. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang lại cho quý khách kết quả tối ưu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thi công và thiết kế hệ thống PCCC thì Thăng Long chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

XEM THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ