Tổng quan về hệ thống chữa cháy

he thong phong chay chua chay 2

Thi công, lắp đặt hệ thống chữa cháy ở đâu? Hệ thốnTổng quan về hệ thống chữa cháy g chữa cháy có ưu điểm và ứng dụng ra sao? Chi phí thi công, lắp đặt hệ thống chữa cháy ra sao? Tất cả hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

he-thong-chua-chay-1

Tổng quan về hệ thống chữa cháy

Hệ thống báo cháy là một phần quan trọng trong dịch vụ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy với một số hệ thống phổ biến như:

 • Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler

Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

 • Hệ thống chữa cháy vách tường

Trạm bơm cung cấp nước chữa cháy được kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường. Do đó khi sử dụng hệ thống họng nước chữa cháy vách tường, chúng ta chỉ cần mở van chặn ngay lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra chữa cháy, khi đó áp lực bơm nước sẽ giảm, hệ thống bơm nước sẽ tự động làm việc để cung cấp nước chữa cháy.

he-thong-chua-chay-2

 • Hệ thống chữa cháy Drencher (Hệ thống chữa cháy hồng thủy)

Là hệ thống chữa cháy màng ngăn dùng các đầu Drencher mở sẵn được gắn vào một nguồn nước, qua một vang mà vang đó sẽ được mở do sự kích hoạt của một hệ thống báo cháy được lắp đặt tại cùng những vị trí có đặt đầu Drencher. Khi van này mở, nước sẽ chảy vào hệ thống đường ống, và rồi phun nước ra qua tất cả các Drencher đã lắp đặt.

 • Hệ thống chữa cháy Nitơ

Khi phải thiết kế những hệ thống chữa cháy cho các khu vực có đặt các thiết bị điện, điện tử hoặc lưu trữ phim, ảnh, hồ sơ, chúng ta thường nghĩ đến các hệ thống trong đó sử dụng khí trơ (về mặt hoá học)  làm môi chất chữa cháy.

 • Hệ thống chữa cháy FM200

Hệ thống chữa cháy khí FM200/HFC227ea (miniPackage) được thiết kế để bảo vệ một không gian hẹp (dưới 1500 m3).

Nó phun ra một chất khí chữa cháy “sạch” có tên là FM200 (Tyco, Kidde) hoặc HFC227ea (Nittan).

Chất khí này không những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí O2 cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy ”sạch” này, sau khi hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó không để lại hậu qủa tai hại nào đối với các vật dụng, máy móc nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.

Để được tư vấn thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn chất lượng, an toàn hãy liên hệ cho Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long qua hotline: 0901468889 – 0967800183 nhé!

he-thong-chua-chay-3

Ứng dụng của hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy này ứng dụng thích hợp tại những môi trường trong sạch, nơi có con người làm việc và có trang bị những loại máy móc hoặc dữ liệu có giá trị cao như:

 • Phòng máy tính trung tâm
 • Thiết bị điện, điện tử, viễn thông, thiết bị lưu trữ
 • Kho hàng hóa giá trị cao, kho ngân quỹ
 • Phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng
 • Phòng thí nghiệm, phòng thiết bị y khoa
 • Nhà máy hóa dầu, trạm dầu khí trên biển, trạm bơm dầu khí

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy

 • Nhanh- Hiệu quả: phun xả 30 giây ngay sau khi nhận được tín hiệu báo cháy từ tủ điều khiển trung tâm
 • An Toàn: FM-200® được chứng nhận không có độc tính, không gây hại cho con người, không ảnh hưởng đến môi trường, không dẫn điện không làm hư hỏng thiết bị điện tử.
 • Tiết kiệm: Không làm ảnh hưởng đến thiết bị trong khu vực cháy, giảm chi phí xử lí sau khi hỏa hoạn

he thong chua chay 4

Để được tư vấn thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nói chúng và hệ thống chữa cháy nói riêng cho dự án, công trình của quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Văn Phòng: H01-L25 khu A, KĐT Dương Nội, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ