Hệ thống chữa cháy drencher

he thong chua chay drencher 4 1

Hệ thống chữa cháy drencher hay còn gọi là hệ thống chữa cháy hồng thủy, được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hệ thống này thực chất là hệ thống chữa cháy sử dụng màng ngăn để hạn chế và ngăn ngừa sự lây lan của đám cháy, áp dụng cho các khu vực cầu thang, tầng hầm chung cư, hay các nhà xưởng sát nhau, hoặc nhà xưởng chia thành nhiều khu vực. Lắp đặt hệ thống màng ngăn giúp hạn chế sự lan rộng của đám cháy.

Cùng Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long đi tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống chữa cháy drencher trong bài viết dưới đây nhé!

he-thong-chua-chay-drencher-1

Cấu tạo của hệ thống chữa cháy drencher

Đay là hệ thống phóng cháy chữa cháy được áp dụng phố biến hiệnnay, với cấu tạo của một hệ thống chữa cháy drencher bao gồm các bộ phận chính như:

Hệ thống báo cháy drencher:

 • Hệ thống báo cháy trong hệ thống chữa cháy màng năng có cấu tạo và chức năng giống như các hệ thống chữa cháy thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống chữa cháy màng năng nằm ở tủ trung tâm báo cháy.
 • Tủ trung tâm điều khiển hệ thống báo cháy được trang bị thêm chức năng điều khiển hệ thống màng ngăn để kích hoạt các van xả.
 • Hệ thống màng ngăn cháy drencher sử dụng zone kép để kích hoạt van xả tràn trên van.

he-thong-chua-chay-drencher-2

Hệ thống bơm duy trì áp lực:

Hệ thống bơm trong hệ thống chữa cháy màng năng gồm có:

 • Một máy bơm diesel là bơm chính
 • Bơm bù
 • Hệ thống valve để duy trì áp lực; van giảm áp giúp bảo vệ đường ống khi áp lực quá cao. Ap lực này cũng có thể đặt trước hoặc có thể thay đổi.

Hệ thống đầu phun hở:

 • Đầu phun hở được bố trí theo đúng thiết kế của hệ thống.
 • Đầu phun màng ngăn cháy drencher được sắp xếp phù hợp theo yêu cầu từ trước.

Hệ thống van xả tràn deluge valve:

 • Van sả tràn Drencher có nhiệm vụ chính là xả khi áp lực thay đổi và duy trì áp lực.
 • Van này khi được mở sẽ tạo lối thoát cho nước chảy tràn vào khắp hệ thống đường ống.
 • Hệ thống chữa cháy Drencher phù hợp nhất để lắp đặt tại các không gian như tầng hầm để xe, khu sản xuất rộng, khu xưởng sản xuất chia nhiều khu vực,…

Để được tư vấn thi công hệ thống phóng cháy chữa cháy phù hợp với dự án xây dựng của bạn hãy liên hệ Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long qua hotline: 0963 554 883 – 0967800183 để dược tư vấn.

he-thong-chua-chay-drencher-3

Phạm vi hoạt động của hệ thống chữa cháy Drencher

Hệ thống chữa cháy Drencher (hệ thống pccc Hồng Thủy) phát huy tác dụng tối đa khi sử dụng chúng trong các khu vực tầng hầm, gara tầng hầm, nhà xưởng rộng hoặc nhà xưởng chia thành nhiều khu vực,…

Tùy theo sự lắp đặt hệ thống chữa cháy màng ngăn Drencher của các kỹ sư cũng như sự lựa chọn các thông số kỹ thuật của đầu phun, hay giải pháp kích hoạt hệ thống trong mỗi công trình cụ thể để có thể lắp đặt hệ thống này một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, dù lắp đặt theo cách nào cũng phải dựa trên các cơ sở tiêu chuẩn theo quy định về lưu lượng và áp lực của hệ thống.

Cụ thể: Lưu lượng của hệ thống không tính theo vòi phun là 1(l/s), mà tính theo đơn vị mét ống hoạt động (q=1 l/m.s). Nghĩa là, nếu đoạn ống hoạt động drencher dài 20m, vậy phải chọn vòi phun sao cho đoạn ống đó phải đạt được lưu lượng nước tương ứng là 20l/s.

he-thong-chua-chay-drencher-4

Lắp đặt hệ thống chữa cháy Drencher là giải pháp thiết thực giúp bạn có thể ngăn ngừa những hậu quả từ sự cố cháy diễn ra. Bởi vậy, nếu bạn quan tâm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy, hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long để chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc cũng như nhận được nhiều ưu đãi về giá và dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Văn Phòng: H01-L25 khu A, KĐT Dương Nội, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ