0967 800 183

Tổng quan về hệ thống chữa cháy

Thi công, lắp đặt hệ thống chữa cháy ở đâu? Hệ thốnTổng quan về hệ thống chữa cháy g chữa cháy có ưu điểm và ứng dụng ra sao? Chi phí thi công, lắp đặt hệ thống chữa cháy ra sao? Tất cả hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

he-thong-chua-chay-1

Tổng quan về hệ thống chữa cháy

Hệ thống báo cháy là một phần quan trọng trong dịch vụ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy với một số hệ thống phổ biến như:

  • Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler

Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

  • Hệ thống chữa cháy vách tường

Trạm bơm cung cấp nước chữa cháy được kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường. Do đó khi sử dụng hệ thống họng nước chữa cháy vách tường, chúng ta chỉ cần mở van chặn ngay lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra chữa cháy, khi đó áp lực bơm nước sẽ giảm, hệ thống bơm nước sẽ tự động làm việc để cung cấp nước chữa cháy.

he-thong-chua-chay-2

  • Hệ thống chữa cháy Drencher (Hệ thống chữa cháy hồng thủy)

Là hệ thống chữa cháy màng ngăn dùng các đầu Drencher mở sẵn được gắn vào một nguồn nước, qua một vang mà vang đó sẽ được mở do sự kích hoạt của một hệ thống báo cháy được lắp đặt tại cùng những vị trí có đặt đầu Drencher. Khi van này mở, nước sẽ chảy vào hệ thống đường ống, và rồi phun nước ra qua tất cả các Drencher đã lắp đặt.

  • Hệ thống chữa cháy Nitơ

Khi phải thiết kế những hệ thống chữa cháy cho các khu vực có đặt các thiết bị điện, điện tử ho