Hệ thống pccc nhà xưởng

he thong pccc nha

Lắp đặt hệ thống pccc nhà xưởng rất quan trọng và cần thiết bới nó giúp ngăn chặn và hạn chế những hậu quả do hỏa hoạn gây ra. Vậy khi thi công hệ thống pccc nhà xưởng cần chú ý điều gì? Đảm bảo điều kiện ra sao? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ha-thong-pccc-nha-xuong-1

Hệ thống pccc nhà xưởng

Hệ thống pccc nhà xưởng bao gồm:

 • Bình chữa cháy
 • Hệ thống ống dẫn
 • Vòi phun
 • Chuông báo
 • Bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay
 • Đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động
 • Đầu dò, đầu báo: Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa, cảm biến tăng nhiệt độ, Nút công tắc khẩn
 • Màn chắn lửa
 • Tủ trung tâm

he-thong-pccc-nha-xuong-2

Các Thiết bị hệ thống đầu ra: Màn hình hiển thị, Bảng hiển thị phụ (Bàn phím), Đèn báo động, đèn exit; Bộ quay số điện thoại tự động.

Điều kiện an toàn về pccc nhà xưởng

Nghị định 79 mô tả điều kiện an toàn đối với rất nhiều đối tượng. Nhưng xét về hình thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay có thể khái quát thành 2 trường hợp: Cơ sở hoạt động có nhà kho, và kho xưởng xây dựng riêng với kết cấu đặc thù.

Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở

Điều 7 của Nghị định 79 nêu rõ, những cơ sở có kho hàng hóa, vật tư cháy được, hoặc vật tư hàng hóa không cháy nhưng đựng trong các bao bì cháy được, hay các bãi hàng hóa, vật tư có khả năng cháy,…phải đáp ứng các điều kiện an toàn về quy định thi công hệ thống chữa cháy với kho hàng cụ thể như sau:

 1. Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.
 2. Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.
 3. Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 4. Có quy trình kỹ thuật an toàn về hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
 5. Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
 6. Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.
 7. Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.
 8. Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình Nhà kho hàng hóa, vật tư “có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 9. Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

he thong pccc nha xuong 3

Lưu ý, các tiêu chuẩn hệ thống PCCC nhà xưởng nêu trên phải được duy trì thực hiện trong suốt quá trình doanh nghiệp vận hành.

Điều kiện an toàn về PCCC đối với công trình cao tầng, nhà khung thép mái tôn

Với nhà xưởng trống dạng khung thép mái tôn vượt quá diện tích khoang ngăn cháy thì phải đáp ứng được thiết kế pccc nhà xưởng là:

 1. Có giải pháp chống cháy lan bằng kết cấu xây dựng hoặc hệ thống phòng cháy và chữa cháy
 2. Có giải pháp tăng giới hạn chịu lửa của cấu kiện xây dựng chủ yếu theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ sụp đổ khi xảy ra cháy.

Với những thông tin về hệ thống pccc nhà xưởng trên, nếu quý khách có nhu cầu thi công – lắp đặt – thiết kế hệ thống pccc nhà xưởng hoặc hệ thống pccc nhà kho, hệ thống pccc xây dựng,…..liên hệ cho Công ty cổ phần công nghệ và cơ điện Thăng Long qua thông tin:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Văn Phòng: H01-L25 khu A, KĐT Dương Nội, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ