Các phương pháp lắp hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng

phuong phap lap dat he thong dien lanh cho nha

Để đảm bảo sức khỏe của người lao động, đồng thời nâng cao năng suất lao động trong các khu nhà xưởng, việc lắp đặt hệ thống điện lạnh là yêu cầu cấp thiết. Bởi thế, lựa chọn phương án lắp đặt phù hợp cũng như thi công lắp đặt đúng kỹ thuật là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Phương pháp lắp đặt hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng

Hệ thống điện lạnh thông dụng cho nhà xưởng gồm có hệ thống điều hòa, kho lạnh, cấp đông lạnh… Công dụng của hệ thống này giúp không khí được lưu thông, đối lưu không khí trong không gian và giúp làm sạch không khí. Chính vì vậy mà nhà xưởng nào cũng đều bắt buộc phải lắp hệ thống điện lạnh.

phương pháp lắp đặt hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng

>>>>>>> Xem thêm: Thiết kế thi công hệ thống thông gió

Để thi công hệ thống điện lạnh thì hiện nay người ta sử dụng hai phương pháp phổ biến là lắp hệ thống thông gió và điều hòa không khí vì chúng có nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác.

Lắp hệ thống thông gió

Đối với những nhà xưởng có không gian bịt kín, không khí không thể lưu thông với ngoài môi trường giải pháp cho trường hợp này là lắp đặt hệ thống thông gió.

Hệ thống thông gió khi được lắp đặt sẽ có tác dụng tăng cường đối lưu và dịch chuyển của các dòng không khí trong cùng một không gian và đặc biệt là giúp trao đổi khí với bên ngoài.

Phương pháp này giúp đẩy được luồng khí độc ra bên ngoài, gia tăng nguồn không khí sạch cho nhà xưởng, giúp tránh được các hiện tượng ngạt khí hay các bệnh về hô hấp.

Lắp điều hòa không khí

Làm mát cho các nhà máy, nhà xưởng bằng việc lắp điều hòa không khí là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả làm mát cho người lao động. Để hệ thống điều hòa không khí vận hành tốt, bền bỉ thì chúng tôi khuyên bạn nên có sự đầu tư đúng mức cho khoản này. Mặc dù việc bỏ ra số tiền ban đầu khá lớn nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền từ chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Nhìn chung ưu điểm nổi bật nhất của hai phương pháp này là chi phí đầu tư thấp và tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ, có khả năng làm lạnh toàn bộ không gian tại các nhà xưởng nơi sản sinh nguồn nhiệt lượng rất lớn mỗi ngày.

2. Các hạng mục của hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng

Hiện nay, hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng được chia là 4 hạng mục chính, bao gồm:

– Hệ thống chuyển đổi và thay đổi gió

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí là hệ thống máy móc có công dụng làm chuyển đổi và thay đổi hệ thống gió, không khí ở mọi không gian nhằm mục đích cuối cùng là cung cấp chất lượng không khí tối ưu.

– Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh

Hệ thống cấp thoát nước gồm có hệ thống cống mương, rãnh… có nhiệm vụ cấp nước, lưu chuyển và thu gom nguồn nước trong quá trình sử dụng và sau sử dụng. Thiết bị vệ sinh là các sản phẩm, thiết bị để phục vụ cho công tác vệ sinh, trong đó nổi bật là các thiết bị trong phòng tắm.

– Hệ thống điện

Hệ thống điện trong cơ điện lạnh có 3 phần chính bao gồm điện nặng, điện nhẹ và hệ thống tiếp đất.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy

Hệ thống báo cháy và chữa cháy là một hệ thống gồm các thiết bị có nhiệm vụ cảm biến và báo động khi có cháy.

3. Nhà thầu thi công lắp đặt hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng uy tín – chuyên nghiệp – giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị lắp hệ thống cơ điện lạnh trên thị trường. Cũng vì có quá nhiều doanh nghiệp cùng khai thác, do đó khi chọn đơn vị lắp hệ thống điện lạnh, người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn những nhà thầu uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ phần công nghiệp và cơ điện Thăng Long là đơn vị chuyên chuyên cung cấp hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng. Chúng tôi sử dụng các sản phẩm nhập khẩu của Nhật Bản, Hàn Quốc,… hàng hóa có đầy đủ giấy chứng từ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, giá cả tốt nhất không qua trung gian. Với đội ngũ kỹ sư, chỉ huy công trình chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong kỹ thuật lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng được rất nhiều doanh nghiệp tín nhiệm.

Để được tư vấn thông tin và báo giá chính xác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ