Thi công hệ thống Chiller – Giải pháp làm mát hiệu quả

Thiết kế trong thi công hệ thống Chiller

Thi công hệ thống Chiller được sử dụng cho các tòa nhà trung tâm thương mại, nhà cao ốc, văn phòng làm việc, khách sạn. Trong hệ thống điều hòa không khí, nếu sử dung nước là chất tải lạnh thì Chiller là chi tiết không thể thiếu.

1. Phân loại thi công hệ thống Chiller

Chiller là máy sản xuất nước lạnh để cung cấp tới tải của công trình. Nó là tổ hợp của 4 cụm chi tiết căn bản là máy nén, thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ và van tiết lưu. Thi công hệ thống Chiller sẽ được phân loại như sau:

·        Một tầng hay nhiều tầng

·        Loại giải nhiệt gió hay nước

·        Loại hở hay kín

·        Chuyển động trực tiếp hay bằng bánh rằng

·        Điều chỉnh công suất lạnh theo tấm chắn đường vào

Thiết kế trong thi công hệ thống Chiller

Thiết kế trong thi công hệ thống Chiller 

2. Một số thiết kế trong thi công hệ thống Chiller

·        Loại Chiller hấp thụ: Nguyên lý dựa trên chu trình lạnh hấp thụ. Nói một cách dễ hiểu là cụm Absorber (bình hấp thụ) như đầu hút máy nén. Pump như máy nén và Generrator (bình sinh hơi) như đầu đẩy máy nén. Các thiết bị còn lại như chu trình lạnh có máy nén hơi.

·        Loại Chiller sử dụng máy nén Piston: Công suất loại Chiller này nhỏ hơn 200 Tons (RT). Do những đặc điểm của máy nén Piston nên Chiller sử dụng máy nén Piston thực tế ít được dùng. Việc điều chỉnh năng suất lạnh chủ yếu qua xilanh. Ngoài ra do máy nén Piston có nhiều chi tiết nên khả năng hư hỏng cao hơn so với các loại Chiller khác.

·        Loại Chiller sử dụng máy nén xoắn ốc Scroll Chiller: Dải công suất cũng bị giới hạn là nhỏ hơn 200 RT. Loại xoắn ốc có hiệu suất cao hơn khá nhiều so với Piston. Máy nén loại xoắn có ít chi tiết hơn loại Piston là 64%. Loại này có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động êm hơn.

·        Loại Chiller sử dụng máy nén trục vít: Thông thường dải công suất từ 50RT đến 1100 RT. Ngoài ra công suất của một số hang có thể lớn hơn. Tương tự như máy nén xoắn óc thì máy nén trục vít giữ hơi ga trên rãnh trục vít. Sau đó nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh đi. Ga lạnh đi vào buồng nén thông qua ngõ hút ga ở phía trên buồng nén.

·        Loại Chiller sử dụng máy nén ly tâm: Công suất từ 500 RT tới 3000 RT. Đặc biệt thích hợp cho những công trình lớn. Ưu điểm là hiệu suất và độ tin cậy cao. Tuy nhiên kích thước lớn do vấn đề hồi dầu máy nén ly tâm. Bình bốc hơi thường là dạng ống vỏ ngập lỏng bởi vì kích thước nhỏ gọn và đặc tính truyền nhiệt cao.

Một số thi công hệ thống Chiller

                                 Một số thi công hệ thống Chiller

3. Công dụng của thi công hệ thống Chiller

          Về độ ồn:

·        Vị trí của cụm Chiller phải cách xa các khu vực nhạy cảm tiếng ồn

·        Lắp đặt những bộ đệm cô lập bên dưới Chiller

·        Lắp đặt những miếng cao su chống rung cho tất cả đường ống nước

·        Cách âm cho vách, tường nơi đặt cụm Chiller

            Giảm thiểu rung động:

·        Dùng những đệm cao su giảm chấn cho toàn bộ ống nước lạnh

·        Dùng ống cách điện mềm dẻo cho hệ thống dây điện nối với thiết bị

·        Cô lập toàn bộ ống dẫn nước bằng các móc treo với khoảng cách hợp ký

·        Đảm bảo hệ thống dẫn tạo thêm ứng suất cho thiết bị. Điều này có thể là nguyên nhân do quá trình hàn kết nối ống không đúng cách hoặc trong quá trình treo ống tạo sự co dãn trên đường ống. Điều này tạo nên rung động cần thiết.

Trên đây là thông tin về thi công hệ thống Chiller. Ngoài ra, còn có hệ thống water chiller tăng thêm sự lựa chọn cho quý khách  hệ thống water chiller. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm lắp đặt hệ thống này vui lòng liên hệ theo hotline 0967 800 183 0963 554 883 để được tư vấn miễn phí! Hoặc truy cập vào đường link – http://thanglongem.com/ để hiểu rõ hơn.

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Cơ Điện Thăng Long
Điện thoại: 0967800183
Email : trongtrinhvan.tc.vn@gmail.com
Phòng Kỹ Thuật – Dự Án
Điện thoại : 0901468889 – 0963554883
Email: sonthanglongem@gmail.com

Trụ Sở: H01-L25 khu A, KĐT Dương Nội, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ