0967 800 183

Thi công hệ thống báo cháy: Tầm quan trọng và các kiểu thi công

Hệ thống báo cháy địa chỉ

Thi công hệ thống báo cháy là một trong những công việc quan trong của bất kỳ chung cư cao tầng nào hiện nay. Nó đóng một vai trò không thể thiếu trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người.

1. Tầm quan trọng của việc thi công hệ thống báo cháy

    – Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy được chia ra làm nhiều loại như: thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy, thiết bị báo cháy sớm, thiết bị chữa cháy tự động,…Công nghệ phòng cháy hiện đại ngày nay tập trung nhiều vào việc báo cháy sớm, khi ngọn lửa mới xảy ra thì các đầu báo cháy và các thiết bị phòng chat có thể phát hiện và dập tắt nhanh chóng.

    – Lý do chính để thi công hệ thống báo cháy trong nhà là để đảm bảo an toàn cho tổ ấm của bạn. Hệ thống báo cháy như máy dò khói sẽ cảnh báo cho bạn biết thời gian ngọn lửa bùng cháy. Do đó, các bạn sẽ có nhiều thời gian dự phòng để di tản ra khỏi căn hộ.

    – Thêm vào đó, nó còn cho phép bạn di chuyển trong thời gian ngắn để tránh tổn thương. Máy dò khói có thể giúp bạn tìm ra nguồn gốc đám cháy. Bạn sẽ có thêm thời gian chống lại đám cháy trước khi ngọn lửa lan rộng qua các phòng khác của ngôi nhà.

   – Lợi ích tuyệt vời nhất khi bạn thi công  hệ thống báo cháy là sự yên tâm. Bạn sẽ thoải mái không phải lo lắng về chuyện “thần hỏa” ghé thăm lúc nào vì sẽ được cảnh báo trước. Hơn nữa, đơn vị chữa cháy địa phương sẽ đến ngay khi cục báo cháy nhà bạn vang lên.

>>>>>>>>> Xem thêm: Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler

2. Các kiểu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

   – Hệ thống báo cháy địa chỉ: Là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ thì nó còn có thể đo được những thông số khác như là nhiệt độ, nồng độ khói,… và còn rất nhiều ưuđiểm khác mà tùy vào cách thiết kế và lắp đặt của chủ sở hữu.

Thi công hệ thống báo cháy Hệ thống báo cháy địa chỉ

    – Hệ thống trụ tiếp nước cho xe chữa cháy: Đây như là một thiết bị cấp nước, tiếp nước cho các bồn nước chữa cháy hoặc tiếp để chữa cháy trực tiếp. Thường được lắp ở phía gần nơi có xe cứu hỏa để có thể tiếp nước được.

Trụ tiếp nước cho xe chữa cháy Trụ tiếp nước cho xe chữa cháy

    – Hệ thống họng vách tường: Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy được gắn các vòi phun nước ở các vị trí trong vách tường, hành lang và thang máy. Cấu tạo bao gồm trạm bơm cung cấp nước để chữa cháy kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường. Trong trường hợp sự cố thì chỉ cần mở van chặn, lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra chữa cháy, lúc đó áp lực của nước sẽ giảm, hệ thống bơm nước sẽ tự động làm việc cung cấp nước để chữa cháy.

    – Hệ thống chữa cháy Sprinkler: Là thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh dựa trên nguyên lý tự động với khả năng kiểm soát những đám cháy. Một hệ thống chữa cháy Sprinkler bao gồm: đầu phun nước, một hay nhiều nguồn cung cấp nước có áp lực để chữa cháy, 1 van điều khiển dòng nước, các đường ống phân phối nước do các đầu phun và một số phụ kiện khác như: thiết bị báo động khẩn cấp, thiết bị giám sát,…

Trên đây là một vài chia sẻ của Công ty cổ phần và cơ điện Thăng Long về sự quan trong của việc lắp đặt hệ thống báo cháy và các kiểu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt vui lòng liên hệ theo hotline 0963 554 8830967800183 để được tư vấn miễn phí!

>>>>> Truy cập trang website để hiểu rõ hơn: http://thanglongem.com/

LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ CƠ ĐIỆN THĂNG LONG

SĐT: 0967 800 183 – 0963 554 88

Email: thanglongem.vn@gmail.com

Website: http://thanglongem.com

Địa chỉ: Số nhà 21 ngách 74/54 đường Hữu Hưng, Phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng: Phòng 508, toà nhà CT1-1 KĐT Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

One thought on “Thi công hệ thống báo cháy: Tầm quan trọng và các kiểu thi công

  1. Pingback: Vì sao bạn nên lắp đặt hệ thống báo cháy tự động?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *